Một vài công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả

Website quán cafe, mạng xã hội, email marketing, các ứng dụng trên thiết bị di động… đang ngày một chứng minh là các công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả.

Trong kinh doanh dù bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần có những chiến lược marketing. Đây là một chiến lược cần thiết cho quán, marketing tăng độ phủ sóng, tăng nhận biết thương hiệu, nhằm thu hút khách hàng và từ đó tăng lợi nhuận.

Bạn cứ nghĩ đi, mở quán café ra và ngồi đó chờ khách hàng tới thưởng thức à? Sai lầm bạn nhé, giữa thị trường cạnh tranh như thế này thì marketing là điều không thể thiếu cho quán café của bạn.

Các kênh công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả

Vậy marketing bằng hình thức nào, kênh nào là hiệu quả? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số hình thức marketing đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao cho quán của bạn nhé.

>> Xu hướng kinh doanh quán cafe trên mạng xã hội

>> Kinh doanh cafe – Làm thế nào để vui lòng khách đến?

Công cụ tiếp thị hiệu quả website 

Các kênh tiếp thị mạng xã hội

Là công cụ tiếp thị khá phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của quán cafe. Tâm lý khách hàng thích lướt qua trang web của quán cafe đó để tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm đồ uống. Do đó, chủ đầu tư nên xây dựng website không chỉ giới thiệu về các đồ uống mình có mà còn là nơi giao lưu, trao đổi với thực khách về đồ uống hay những thông báo khuyến mãi, sự kiện của quán… thông tin và hình ảnh quán cần được cập nhật liên tục.

Công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả với mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi để mọi người chia sẻ kinh nghiệm sống, mua sắm, ăn uống… Ngoài mạng xã hội trong nước như zing me, go.vn, quán cafe cũng có thể chọn các mạng xã hội nước ngoài như Facebook hay Yahoo Blog để quảng bá thương hiệu.

Các kênh mạng xã hội

Ngoài giảm được hàng loạt chi phí về quảng cáo và tiếp thị, đưa thông tin quán cafe, đồ uống lên mạng còn tạo ra được sân chơi cho cộng đồng thích khám phá ẩm thực. Đây là công cụ tiếp thị có tác động lan tỏa nhanh cũng như có tính chất tương tác rất cao với khách hàng.

Đặt hàng trực tuyến

Thay vì gọi điện thoại yêu cầu đồ uống với sự mô tả phức tạp thì khách hàng giờ đây vừa tham khảo hình ảnh đồ uống trên mạng. Lựa chọn đồ uống thích hợp với khẩu vị vừa đặt hàng yêu cầu phục vụ tận nơi. Đặt hàng trực tuyến cho phép khách hàng có thể điều chỉnh ngay lập tức những đồ uống mình không thích. Giúp quán cafe thu thập thêm thông tin khách hàng.

Các giải pháp công nghệ này là cách thức để doanh nghiệp tiếp thị đến khách hàng. Khiến nhanh chóng, hiệu quả, mà lại không tốn chi phí.

Lưu ý khi công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả thu hút khách hàng

Hãy tạo ra một fanpage và thu hút khách hàng trên đó. Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến kích những khách hàng của mình hay checkin, chụp hình rồi up lên fanpage của bạn. Đây là một hình thức kết nối bạn bè của khách hàng. Bạn biết rằng, trên facebook của họ có biết bao là bạn bè. Và họ chụp một bức hình đẹp với quán của bạn và thì trong danh sách bạn bè. Họ cũng sẽ thấy và sẽ tò mò về không gian và địa chỉ quán của bạn đến tới.

Các kênh mạng xã hội

Bạn có thể nhờ bên thứ 3 là những trang điện tử về ẩm thức lớn như foody, địa điểm ăn uống, lozy… Bạn sẽ nhờ họ pr quán của bạn trên cộng động của họ. Lượt tiếp cận trên những trang báo này rất là lớn. Và đây cũng là cách mà rất nhiều quán đã thực hiện và thành công.

Tuy nhiên marketing online cũng cần phải có những chiến lược tốt mới. Mang lại hiệu quả và thành công được. Đương nhiên là bạn đừng lo lắng quá, thời buổi công nghệ hiện tại. Giúp bạn làm được điều đó nhanh chóng và phát huy hiệu quả tối đa.

kinhdoanhcafe.com