Bạn là người yêu thích hương vị thơm ngon và hấp dẫn của những tách cafe đậm đà? Bạn đã khám phá và thưởng thức nhiều loại cafe trên thế giới? Vậy bạn đã bao giờ thấy bức chân dung đáng kinh ngạc từ cafe chưa? Những bức chân dung của người nổi tiếng, nhân vật lịch sử được vẽ trên ly cafe thật khó tin đúng không? Nhưng đó lại là sự thật. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu về thợ pha chế cafe Mike Breach và những tuyệt tác cafe của ông nhé! 

Pha chế cafe đâu chỉ đơn giản là cứ pha được một ly cafe ngon, đậm đà là được. Pha chế cafe cũng không phải là pha chế theo một công thức chuẩn chỉnh nào đó là xong. Một ly cafe ngon và tuyệt hảo nhất là phải được pha chế theo một công thức chuẩn chỉnh. Và được trang trí, tạo hình đẹp mắt và hấp dẫn. 

1. Mike Breach – Thợ pha chế cafe vẽ chân dung trên tách cafe

Một người thợ pha cafe đến từ thành phố New York – Mike Breach – đã sử dụng tăm xỉa răng như bút vẽ để tạo ra nhiều bức chân dung sống động trên tách cafe sữa. Mike bắt đầu sở thích khác lạ của mình khi làm việc trong căn bếp của khách sạn với rất nhiều loại máy pha cafe bao quanh.Thế nhưng từ khi làm quen với nghệ thuật vẽ chân dung trên mặt cafe, ông đã bước lên hàng nghệ nhân. Và có ngôi sao như Chelsea Clinton xếp hàng để được ông vẽ chân dung của mình trong tách cafe. Ban đầu, việc vẽ trên mặt cafe chỉ là một cách giúp ông giết thời gian và để thoát khỏi tâm trạng chán nản khi làm việc. Sau đó, ông nhận ra công việc này mang lại cho ông nhiều niềm vui hơn ông nghĩ. Ông bắt đầu vẽ gấu teddy và vẽ chân dung của ông chủ khách sạn. Sau đó là chân dung của những ngôi sao nổi tiếng thế giới. Như William Shakespeare và Che Guevara, nhân vật văn hóa nổi tiếng như Batman. Và người nổi tiếng bao gồm The Doors ‘Jim Morrison.

 

Thông thường, những tác phẩm của ông Mike chỉ tồn tại được khoảng vài phút vì rất ít người có ý định chỉ ngắm mà không uống. Nói về ý tưởng của mình, anh Mike cho biết: “Sự thật hiển nhiên là khi mọi thứ có vẻ chán, bạn sẽ phải đi tìm một thứ gì đó thú vị và vui vẻ. Ý tôi là dù rất thích công việc chán chường của mình nhưng tôi vẫn muốn làm gì đó đặc biệt hơn. Đó là lý do tôi bắt tay vào vẽ”.

2. Những bức chân dung đáng kinh ngạc từ cafe

 

 

Vẽ chân dung Che Guevara là một trong những chủ đề yêu thích của Mike Breach

   

Chân dung của William Shakespeare được vẽ trong cốc Cappuccino

   

Nhân vật hoạt hình Batman được Mike Breach vẽ rất chân thực và sống động

   

Slash from Guns Roses là một nhân vật khác được Mike Breach vẽ trên tách cafe của mình

   

Hình ảnh chúa Jesus trên tách cafe Cappuccino của Breach

   

Hình ảnh người phụ nữ có gương mặt mèo được Mike Breach vẽ rất chân thật và sinh động

   

Marxist revolutionary Che Guevara là một chủ đề vẽ chân dung trên cafe yêu thích của Mike Breach

3. Kết luận

Pha chế cafe là một nghệ thuật, người pha chế cafe chính là một người nghệ sỹ tài ba và điêu luyện, Mike Breach là như vậy. Đam mê với pha chế đồ uống, đặc biệt là cafe nên ông đã sáng tạo ra loại hình trang trí cho tách cafe độc đáo và hấp dẫn. Để trở thành một thợ pha chế cafe giỏi. Bạn không chỉ phải pha chế theo những công thức chuẩn chỉnh có sẵn. Mà còn phải sáng tạo, tỉ mỉ và tinh tế trong từng bước trang trí và tạo hình cho ly cafe. Nếu bạn có đam mê với pha chế đồ uống cafe, trà sữa, sinh tố, trà chanh,…  Hay muốn học pha chế để đi xin việc, mở quán kinh doanh,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn khóa học phù hợp nhất nhé!

Yên Yên – Kinhdoancafe.com tổng hợp