Một số nhà quản lý quán cafe thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý của người lãnh đạo, nên chưa chú ý đến việc lắng nghe những ý kiến của nhân viên. Chính điều này khiến nhân viên ngại đóng góp trong công việc vì không muốn rơi vào mối quan hệ không tốt với người quản lý.

>> 8 cách giúp bạn hoàn thiện kỹ năng quản lý quán cafe

>> Cách xử lý khi khách hàng than phiền?


Vậy để trở thành một nhà quản lý quán cafe thành công và được nhân viên tôn trọng cần phải chú ý những điều gì? kinhdoanhcafe.com sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nhà quản lý quán cafe cần phải biết ghi nhận ý kiến xác đáng, những giải pháp tối ưu của nhân viên để giúp quán cafe đạt được hiệu quả cao. Kiên nhẫn, sử dụng ngôn từ, cử chỉ chân thành thể hiện sự lắng nghe giúp nhà quản lý được tin cậy và ghi điểm trong mắt nhân viên.

Khuyến khích nhân viên có những hồi đáp tích cực với các ý kiến đưa ra. Bởi dù giỏi đến đâu thì cũng có lúc mắc sai lầm, lúc này thì mọi ý kiến đóng góp tích cực từ cấp dưới giúp nhà quản lý tránh căng thẳng để tỉnh táo hoàn thành công việc.

Thể hiện thái độ luôn sẵn sàng đón nhận bất kỳ hồi đáp nào từ nhân viên.

Chủ động dành thời gian lắng nghe và trả lời bất cứ thắc mắc nào của nhân viên về công việc.

Lắng nghe lời góp ý với thái độ chân thành, cởi mở nhất.

Dù góp ý của nhân viên không như ý muốn thì người quản lý cũng nên lắng nghe hết câu nói và đưa ra nhận định của mình, đồng thời có lời cảm ơn đến góp ý của họ.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp