Thiết kế nội thất quán cà phê là một trong những bước quyết định thành công khi bạn quyết chí khởi nghiệp kinh doanh cà phê. Thiết kế quán cà phê cần tuân theo những nguyên tắc về thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy thiết kế. Cần tuân theo những nguyên tắc về thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy thiết kế. Đến quán cà phê không chỉ đơn giản là thưởng thức những giọt cà phê thơm ngon, mà còn là nơi để thư giãn, cảm nhận những hương vị riêng của cuộc sống. Kinh doanh cafe sẽ giúp bạn có những nguyên tắc vàng giúp bạn thiết kế quán cafe hoàn hảo

1. Xác định phong cách quán cafe

Thiết kế quán cafe

Hãy xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai: người nghiền cafe, dân văn phòng, sinh viên, giới trẻ hay trung lưu… Và xác định đúng phong cách thiết kế quán cafe của bạn ngay bây giờ. Hiểu rõ 100% về nó để đảm bảo tính nhất quán với các khía cạnh quan trọng khác trong việc kinh doanh của bạn.Dù bạn kinh doanh cái gì, ở đâu thì sự phù hợp về đối tượng khách hàng, văn hóa, thuần phong mỹ tục của nơi đó cũng là nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế. Bạn không thể bán cho sinh viên mà lại mua nội thất sang trọng, đắt tiền, khiến cho chẳng bạn sinh viên nào dám bước vào.  

2.Thiết kế nội thất phải đồng bộ, hài hòa

Quán cafe hoàn hảo

 Bố trí quán cafe của bạn là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Trong ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe đẹp, bạn phải tính toán hài hòa từ trang trí trần nhà, các vật dụng trang trí bên trong nội thất… Tất cả những yếu tố này phải ăn nhập với nhau, thể hiện thống nhất phong cách quán cafe mà chủ quán đã lên ý tưởng từ trước. Cách bạn thiết kế thế nào sẽ quyết định đội ngũ nhân viên của bạn làm việc có hiệu quả thế nào. Cũng như khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái thế nào.   

3.Bố trí không gian quán

Ngoài việc đến cửa hàng để thưởng thức tách cafe thì nhiều người còn đến quán để thư giãn. Vì thế khôn ggian quán nên bố trí thoải mái, giúp khách hàng có thể thư giãn. Đồng nhân viên pha chế cafe có thể làm việc có hiệu quả, không “vướng víu” theo không gian được chia. Việc bố trí hoàn hảo thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên. Giảm số lượng nhân viên phải thuê và tạo sự thoải mái cho khách hàng.

4.Sự linh hoạt

Thiết kế quán cafe hoàn hảo

Thiết kế nội thất quán cafe không nên quá kiên cố. Vì điều đó sẽ rất khó thay đổi nếu như sau này. Bạn có ý tưởng mới để thay đổi phong cách của quán. Khi thiết kế, hay sử dụng những đồ vật trang trí không nên quá cố định, cũng không nhất thiết mua những món quá đắt tiền. Nó sẽ rất khó khăn để thay đổi khi bạn muốn thay đổi phong cách quán. VD như 1 chiếc menu quán có thể dùng bảng đen, phấn trắng, vừa đẹp. Vừa tiết kiệm chi phí và dễ thay đổi khi muốn. 

5. Bảng hiệu quán

Bảng hiệu đặc sắc thu hút tầm nhìn sẽ được khách hàng chú ý. Đây là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể lựa chọn gỗ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bảng hiệu quán cafe mang hơi hưởng cổ xưa. Hãy chắc chắn rằng bảng hiệu của bạn dễ đọc và dễ phân biệt. Không bị nhầm lẫn giữa vô vàn các biển hiệu khác. Bảng hiệu là một phần của thiết kế quán cafe có tính tổng thể và nên hợp với mặt tiền quán. Đồng thời, nó cần phải nổi bật để mọi người đi ngang qua có thể nhanh chóng xác định phong cách thiết kế của bạn có sức thu hút.

6.Lựa chọn nhà thầu uy tín

Khi thiết kế quán cafe giá rẻ bạn nên lựa chọn nhà thầu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Chủ thầu sẽ lo lắng cho quán cafe của bạn từ A-Z. Bạn sẽ được thiết kế trang trí, bàn ghế, quầy, quạt, hệ thống đèn một cách hợp lý. Không những vậy, những dụng cụ như ly, phin, máy xay, vật dụng,… sẽ được miễn phí hoàn toàn. Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết. Sáng tạo kết hợp với đội ngũ nhân viên lâu năm nhiều kinh nghiệm.

Nội thất quán cafe

Nhiều năm kinh nghiệm thiết kế  kinh doanh cafe chúng tôi tự hào đem đến cho đối tác các mô hình kinh doanh quán cafe thành công cho hàng trăm quán cafe. Chúng tôi tự hào có thể tư vấn, xây dựng cho các bạn đang có nhu cầu xây dựng mô hình kinh doanh cà phê một cách chuyên nghiệp. Tiết kiệm, hiệu quả nhất phù hợp với mọi đối tượng, không gian.  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi !