Bingsu là món kem tuyết phủ kem, trái cây, mứt… bên trên. Là món tráng miệng rất phổ biến ở Hàn Quốc và lan sang nhiều nước trên thế giới.  Kem tuyết thường được làm bằng cách sử dụng sữa tươi cho vào máy làm kem tuyết. Loại kem này được phát triển từ kem đá bào tuyết truyền thống. Tuy nhiên có nhiều ưu điểm như chất lượng mịn hơn, màu sắc đẹp mắt và đặc biệt có rất nhiều hương vị.

Cùng bắt tay vào làm Bingsu cùng Kinh Doanh Cafe nhé!

 

Các loại Bingsu ngon, trang trí đẹp mắt và hấp dẫn

Phần 1: Làm kem ( sử dụng cho tất cả các Bingsu)

Đầu tiên, bạn cho 150 ml kem béo rich’s và 250 ml Kem tươi Topping Base trộn đều cho vào bình làm kem. Đậy nắp bỏ gas làm kem vào đúng vị trí lắc đều 100 cái đến khi hỗn hợp đặc sền sệt thì dừng lại.

Phần 2: Làm hương vị

a. Bingsu Đào

Bước 1: Làm đá Bingsu Đào 

Cho 600m nước lọc, 50ml đường cát hoặc nước đường và  60ml Sirup Đào Golden Farm vào khay làm đá, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau và để ngăn đông.

Bước 2: Lấy phần Đá Đào ở bước 1 cho vào máy bào đá để vào chén sau đó decor lát đào mỏng xung quanh thêm một lớp kem lên đỉnh tô. Rồi xịt nhẹ 1 vòng Sirup đào lên mặt chén.

Bước 3: Thưởng thức hương vị mát lạnh, thơm ngon và ngọt ngào của bingsu đào.

b. Bingsu Matcha Trà Xanh

Bước 1: Làm đá Bingsu Matcha Trà Xanh

Cho 5ml bột Matcha, 100ml nước sôi khuấy đều, 20ml bột béo, 50ml đường (hoặc nước đường), 60ml sữa đặc và  500ml nước vào khăn làm đá, khuấy đều và để ngăn đông tủ lạnh.

Bước 2: Lấy phần đá Matcha ở Bước 1 cho vào máy bào đá ta được 1 chén đá bào matcha. Decor đậu đỏ lên đỉnh chén , xịt kem xung quanh chén, xịt tiếp lớp siro matcha và rắc chocolate chip.

c. Bingsu Dâu

Bước 1: Làm đá sữa

Cho 600ml nước, 60ml sữa đặc, 50ml đường cát hoặc nước đường  và 20ml bột béo vào khay làm đá, khuấy đều và để ngăn đông tủ lạnh.

Học pha chế đồ uống tại Arocking Cafe

Bước 2: Lấy đá sữa đã làm ở bước 1 cho vào máy bào đá để vào chén sau đó decor dâu cắt đôi xếp xung quanh , xịt một lớp kem lên đỉnh chén đặt 1 quả dâu lên đỉnh. Thưởng thức.

d. Bingsu trái cây

Hương trái cây

Bước 1: Làm phần đá sữa tương tự như Bingsu dâu.

Bước 2 : Lấy đá sữa đã làm ở bước 1 cho vào máy bào đá để phần đá mới bào vào chén sau đó decor 1 lớp dâu tây, 1 lớp thanh long, 1 lớp đào, 1 lớp bơ cứ như vậy đến khi đầy chén. Thêm 1 lớp kem lên đỉnh chén.

Lưu ý: Phần Decor tùy vào sở thích của mỗi người mà sẽ có decor khác nhau. Có thể thêm bánh quế chocolate decor sẽ hấp dẫn hơn.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý cho Bingsu cho bạn thôi, bạn có thể thỏa thích sáng tạo hơn. Hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn ! Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp liên quan đến pha chế đồ uống: cafe, trà sữa, trà chanh,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

>>> Khóa học pha chế và kinh doanh trà sữa tại Arocking