Rượu Rum là loại rượu được sản xuất ở các nước thuộc địa Mỹ La Tinh. Về sau trở thành loại rượu phổ biến và không thể thiếu trong tiêu chuẩn thường nhật của giới hoàng gia, quý tộc châu Âu. Rượu Rum có rất nhiều loại và mỗi loại lại có cách pha chế khác nhau. Trong bài viết này Kinh Doanh Cafe sẽ giới thiệu với các bạn cách pha chế rượu Rum chanh leo. Chỉ vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay một ly cocktail rượu rum chanh leo thơm ngon và mát lạnh sảng khoái. Cùng theo dõi nhé!

 

Cocktail Mojito chanh leo hấp dẫn, mát lạnh

Đọc thêm:

1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • 1 phần rượu rum chanh leo (khoảng 20-25ml)
  • 3 phần soda
  • Xi-rô lựu
  • Đá viên
  • Lá bạc hà trang trí
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, thìa, máy xay sinh tố,…
 

Chanh leo có hương vị thơm rất đặc trưng

2. Cách pha chế rượu Rum

Theo nguyên tắc, khi pha chế rượu rum cũng như các loại rượu khác, người ta phải sử dụng nước đá bào (fine crushed ice). Cách làm nước đá bào đơn giản nhất là bỏ đá cục vào máy xay sinh tố rồi bấm nút “ice crush”. Khi nào nhuyễn tới mức mong muốn thì tắt máy. Trong một ly thủy tinh có chứa đá (lượng đá nhiều hay ít tùy ý bạn), rót rượu rum chanh leo và salad vào. Cho một ít xi-rô lựu lên trên. Khuấy đều và thưởng thức hương vị mát lạnh, sảng khoái của ly Cocktail Mojito chanh leo.

Hấp dẫn với cocktail mojito rượu rum chanh leo

3. Những loại rượu Rum phổ biến

3.1. Light Rum (còn gọi là Rum trắng)

Đây là loại Rum trong suốt, đựng trong chai thủy tinh trong, hãng Rum đại diện cho dòng này có thể kể đến Barcadi Supperior hay Premium Jamaican Light Rum. Light Rum có vị ngọt và ấm, thoáng tí cay nồng.

3.2. Gold Rum (Rum vàng)

Đúng như tên gọi của nó, Gold Rum có màu vàng của đá hổ phách. Do sự kết tinh trong các thùng gỗ từ nhiều năm trời. Hương vị đậm đà hơn Light Rum và được xem là đàn anh của Light Rum. Hai hãng mà tôi muốn các bạn tìm và thử là Barcadi Gold và Pyrat Rum.

3.3. Dark Rum (Rum đen)

Loại rượu Rum này màu rượu nâu sẫm, hơi ngả sang đen. Bạn có thể tưởng tượng nó như con tàu Black Pearl – Ngọc Trai Đen của thuyền trưởng Jack Sparrow. Có hương gỗ trộn với mùi caramel và đường mật và thảo mộc. Hãng Rum mà tôi muốn các bạn phải thử là Kraken Black Spiced Rum.

3.4. Rượu Rum chưa đặt tên

Loại rượu Rum cuối cùng đến nay chưa có tên. Chỉ có điều với nồng độ cồn từ 70-80% thì bạn hãy tưởng tượng trên đời được mấy người dám uống nó? Loại Rum này được xem là thuốc cấm của Rum mà chính những người làm ra nó cũng khuyến cáo nên tránh xa. Đại diện tiêu biểu của dòng Rum này là Barcadi 151 (thậm chí trên thân chai còn có cảnh báo dễ cháy nếu ở gần nơi có nhiệt độ cao). Hi vọng với chia sẻ của kinhdoanhcafe.com các bạn đã có được những kiến thức bổ ích để tự pha chế cho mình ly rượu rum chanh leo thơm ngon. Nếu các bạn còn những thắc mắc liên quan đến cách pha chế rượu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác nhất về nghệ thuật pha chế rượu rum chất lượng.