Được một người bạn rủ đi uống “Cafe sỏi đá”, tôi há hốc mồm miệng vì không hiểu tại sao Cafe lại được pha chế bằng sỏi đá lại có thể uống được. Thằng bạn cười đầy bí ẩn, và đưa ngay tôi đi khám phá quán Cafe độc đáo này.

>> Cafe Cuối Ngõ: Ru lòng với nhạc Trịnh

>> Những quán cà phê teen đẹp nhất trên thế giới

Chúng tôi thả hồn mình lang thang trên con phố Trần Hữu Tước và dừng lại tại số 23 với biển hiệu Kusa’s Closet Cafe. Nghĩ mình bị lừa, tôi mặt phụng phịu gửi xe rồi bước chân vào quán. 

Quán mang đậm phong cách cổ điển

Một quán cafe có phong cách độc đáo với sự bài trí không gian khá lạ theo phong cách cổ điển truyền thống. Tôi khá ngạc nhiên khi thấy nền nhà được thiết kế hoàn toàn bằng sỏi đá, và những miếng gỗ tròn được sắp đặt cách nhau một khoảng nhất định, trong đầu tôi chợt nhớ đến trò chơi nhảy lò cò của mình hồi còn bé. Và có lẽ cũng vì điều này mà quán có cái tên dễ thương như bạn tôi nói, không phải là cafe pha bằng sỏi đá vốn như tôi nghĩ. Thích thú cởi giày, tôi nhón đi từng bước chân trần trên nền đá sỏi, nghe âm thanh lạo xạo phía dưới thật vui tai.

Thiết kế nền nhà toàn sỏi đá khá đặc biệt

Nếu bạn đến với nơi đây, bạn sẽ như được quay lại lịch sử của Hà Nội ngàn năm văn hiến. Từ những vật dụng đến không gian được trang trí một cách rất cổ điển. Chiếc đồng hồ cổ treo trên tường, chiếu thau đồng rửa mặt, bộ bàn ghế hay những chiếc rương đựng đồ, tất cả như rất xưa cũ, nhưng vẫn mang dáng dấp của sự tươi mới bởi nghệ thuật sắp đặt tài tình và đầy khéo léo.

Nơi đây rất phù hợp cho những cặp tình nhân hẹn hò

 

Hay thả hồn mình vão những giai điệu ghi ta lãng mạn

Hơn thế nữa, những vật dụng nhỏ xinh đặt trên giá sách cùng bộ sưu tập cốc độc đáo cũng sẽ hút hồn bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc cốc yêu thích, vơi hình thù ngộ nghĩnh để thưởng thức thức uống bạn đã gọi. Điều này quả là khác biệt tại quán cafe này, không giống bất kỳ quán Cafe nào khác.

Menu tại đây cũng gồm những đồ uống rất nhẹ nhàng, rất phù hợp với tuổi teen nên bạn có thế tha hồ lựa chọn. Tôi gọi cho mình một ly cafe kem trứng, chân chặt lên sỏi đá mát lạnh, thả hồn vào điệu nhạc ghi ta vang lên nhẹ nhàng, thánh thót, có gì đó như ru lòng, lãng mạn đầy huyền bí.

Tiểu Miên – kinhdoanhcafe.com