Trong vòng một năm bạn có trong tay 1 tỷ đồng ? Bạn nghĩ mình có làm được ? Tôi đã nghe câu chuyện kinh doanh thành công của nhiều người, quyết định bỏ công việc ổn định lương tháng 10 triệu để tham gia thương trường. Phải chăng kinh doanh cafe đang là một miếng mồi béo bở ? Nhưng số lượng người thất bại cũng không ít, vậy phải làm thế nào để thành công, không đi vào vết xe đổ của những người đi trước? Kinh Doanh Cafe sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn để mở quán cà phê thành công nhé! 

1. Muốn mở quán cà phê thành công cần bao nhiêu tiền là đủ ? 

Sẽ không bao nhiêu là đủ nếu bạn chưa xác định được mô hình kinh doanh của mình là mở quán cafe vỉa hè hay trong cửa hàng sang trọng. Điều đầu  tiên cần xác định ý tưởng kinh doanh quán cafe của mình là như thế nào ? Sau đó bạn cần tính thêm các chi phí cơ sở vật chất, chi phí cho trang thiết bị, chi phí phát sinh cho đồng phục nhân viên hay trong quá trình hoàn thiện có phát sinh, chi phí thuê nhân viên, chi phí duy trì, chi phí dự bị trong tháng đầu khi lượng khách đang còn ít. Quan tâm đến những chi phí này để có cái nhìn tổng quan với mô hình kinh doanh của mình. 

Vốn đầu tư mở quán cafe

2. Phân khúc khách hàng là gì ? – Mở quán cà phê thành công 

Không chỉ mở quán cà phê, cho dù kinh doanh loại hình gì bạn phải xác định được phân khúc khách hàng của mình là ai, ở lứa tuổi nào. Tiếp theo bạn sẽ đưa ra bảng giá phù hợp với thu nhập, khẩu vị mà nhóm khách hàng yêu thích, phong cách sống để thiết kế quán phù hợp. Vạch ra chiến lược kinh doanh cụ thể cho cả quá trình lâu dài thì sẽ lường trước được những vấn đề không may xảy ra. 

Phân khúc khách hàng

3. Chất lượng đồ uống tốt – Mở quán cà phê thành công

Khi mọi thứ đã đi vào đúng trật tự từ thiết kế đẹp, phong cách quán đẹp, cách trang trí hài hòa nhưng chất lượng đồ uống cafe của quán không ngon, không hợp vệ sinh, thì lượng khách đến lần đầu sẽ không bao giờ quay lại. Bởi chính nhu cầu tiếp theo là thưởng thức đồ uống chứ không phải tốn tiền vào quán để ngắm quán. Hãy bồi dưỡng cho chính mình một chuyên môn pha chế vững chắc qua các khóa học pha chế tại các trung tâm phổ biến. Khóa học chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, bạn đã thành thạo các kĩ năng sáng tạo pha chế đồ uống. 

Đồ uống chất lượng và hấp dẫn

4. Địa điểm xác định mở quán ở đâu là phù hợp ? – Mở quán cà phê thành công

Địa điểm của quán được đánh giá cao trong việc mở quán cà phê. Khách hàng sẽ dễ tìm thấy quán của bạn. Đây là điều khác biệt quán cafe của bạn so với đối thủ. Đồng thời chọn địa điểm phù hợp thu hút được nhiều khách hàng quan tâm, bạn sẽ có cho mình nhiều vị khách hàng trung thành. Bạn cần cân nhắc vị trí lý tưởng phù hợp mọi không gian cho quán cafe của mình. 

Lựa chọn địa điểm mở quán cafe

5. Cần quản lí và đào tạo nhân viên như thế nào ? – Mở quán cà phê thành công

Sự thất bại của các quán cà phê có thể từ việc bạn không biết điều hành việc kinh doanh của mình như thế nào. Đầu tư hoàn thiện bộ máy quản lí con người, nhân viên,… để nắm chắc tình hình hoạt động của quán hàng tháng, hàng kì một cách thuận lợi và quán sẽ càng ngày càng phát triển. Cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế quán phong cách, địa điểm đã tốt và tất cả chỉ còn lại là ở bạn ! 

Quản lí và đào tạo nhân viên cần đúng cách

Kinh doanh sẽ không là khó nếu bạn biết chuẩn bị sẵn sàng cho những dự định mở quán cafe cho riêng mình. Những ý tưởng sẽ được thực hiện, trở thành sự thật ngay trong tầm tay của bạn nếu bạn biết bắt đầu đúng cách và nghe những lời khuyên của những người đi trước. 

Để biết thêm nhiều công thức pha chế, bạn có thể tham khảo tại đây. Để tìm hiểu những câu chuyện kinh doanh thành công, dịch vụ thiết kế nội thất, tham khảo và đăng kí tại Kinh Doanh Cafe để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!