Kinh doanh trà sữa là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫ trong mùa hè năm nay. Hiện nay, các thương hiệu trà sữa lớn nhỏ mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu mọi người. Như vậy, để kinh doanh trà sữa thành công các chủ đầu tư sẽ có rất nhiều khó khăn, cạnh tranh lần nhau. Để mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Liệu có hết nhiều vốn hay không? Đây là câu hỏi mà đa phần  người bắt đầu kinh doanh đều băn khoăn, lo lắng. Liệu vốn mình có như vậy đã đủ hay chưa. Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi, để giúp mình khỏi những lo lắng đó nhé!

Khi có ý định kinh doanh trà sữa, trước tiên chúng ta phải lập kế hoạch cụ thể. Sau đó là chuẩn bị nguồn nguồn vốn đầu tư đủ với dự định và kế hoạch của mình. Vậy cần bao nhiêu vốn để mở quán trà sữa, hãy tham khảo 2 gợi ý dưới đây của chúng mình nhé:

Mở quán trà sữa nhỏ với vốn 100 triệu:

Với 100 triệu để đầu tư kinh doanh mở quán trà sữa là bạn đã có thể mở được quán trà sữa nho nhỏ. Thuê mặt bằng có thể dao động từ 10 đến 20 triệu đồng. Tùy thuộc vào địa điểm bạn mở. Nếu như mặt bằng thuê ở những phố xá lớn thì chi phí có mặt sẽ có thể sẽ cao hơn.

Với mặt bằng ở khu bình dân chi phí sẽ thấp như, như vậy nếu lựa chọn ở vùng bình dân thì sẽ tiết kiệm hơn chi phí bỏ ra thuê mặt bằng.Tuy nhiên bạn cần phải có tính toán kỹ lưỡng nguồn vốn đàu tư. Lên danh sách chi tiết các hạng mục cần chuẩn bị. Ngoài ra phải có nguồn vốn đủ để xoay vòng cho những tháng đầu tiên. 

Ưu điểm:

chi phí thuê mặt bằng, điện nước, thuê nhân viên. Có thể đc tận dụng tại nhà ở mình hoặc thuê địa điểm nhỏ.

Nhược điểm:

Với số vốn này thì bạn chỉ có thể thuê được mặt bằng không đắc đại cho lắm. Bởi với số vốn như vậy thì thuê mặt bằng đẹp sẽ tốn đi mất khoảng 1/3 trên tổng số vốn rồi. Điều đó cho thấy số vốn còn lại rất khó để tính toán chi tiêu cho các khoản khác nữa.

Việc thuê mặt bằng nhỏ, cũng ảnh hưởng tới việc trang trí sắp xếp các đồ đạc trong quán được hợp lý. Chính vì thế bạn cũng cần phải thuê đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp để tư vân sắp xếp nội thất quán sao cho phù hợp, nhỏ nhưng vân đảm bảo thẩm mĩ.

Vốn ít bạn cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng. Có kế hoạch, ghi chép các kế hoạch chi tiết để có thể kiểm soát chi tiêu. Đủ tiền để xoay vòng hàng tháng, làm mới của hàng để có thể giữ chân khách hàng.

 

 

Vốn từ 200 triệu trở lên:

Với số tiền này sẽ đủ để bạn làm chủ và sở hữu một quán trà sữa kha khá ở vị trí đẹp. Có thể thiết kế, trang trí quán đepj lung linh bắt mắt. Từ đó chúng ta sẽ thu hút được nhiều khách hàng tới quán hơn. Khi bắt đầu mở quán bạn nên chọn những địa điểm có vị trí gần trường học, các khu văn phòng, các con phố đông đú. Noi đó sẽ tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Chắc chắn bạn sẽ thu về được nguồn lợi nhuận cao và nguồn khách vãng lại tăng. Từ đó doanh thu quán sẽ ổn định và tăng đều trong hàng tháng.

Ưu điểm:

Với nguồn vốn ban đầu khá lớn như vậy. Bạn có thể đầu tư ban đầu vào quán được chăm chút, đẹp và thẩm mĩ hơn. Với lợi thế như vậy , đảm bảo bạn sẽ có nguồn khách tự biết đến quán lớn và khoogn hề tốn thêm nhiều chi phí quảng cáo.

Nhược điểm:

 

 

Với số vốn lớn thì rủi do sẽ càng lớn. Chính vì vậy chủ đầu tư không nên chủ quan. Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiên thức quản lý điều hành quán hay các kiến thức về pha chế  đồ uống. Khi đã có vốn, kiến thức cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước thì con đường đi đến thành công sẽ không xa. Nắm chắc và chuẩn bị tốt cơ hội thành công sẽ chiếm tới 80% đó.

Như vậy trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi ” Cần bao nhiêu vốn để mở quán trà sữa”. Vì thế, dù thời điểm nào, nguồn vốn nhiều hay ít các bạn cũng nên chuẩn bị và trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức bước vào mô hình kinh doanh này nhé.

Bạn đang có dự định mở quán mà chưa có nhiều kiến thức hãy liên hệ với Kinhdoanhcafe tại đây. Để được tư vấn về khóa Đào tạo quản lý, làm chủ quán trà sữa nhé!