Dưới đây là những chia sẻ của anh Mike Ash về công việc của một người bán cà phê lưu động trên phố St. Petersburg.

>> Mô hình kinh doanh nhượng quyền cà phê lưu động – Phần 1

>> Đầu tư kinh doanh quán cafe – Có dễ “hái ra tiền” ?

Mua cà phê từ một chiếc xe đạp?

Cà phê lưu động thực sự rất ngon. Tất cả đều là cà phê hữu cơ được bán với giá phải chăng và tôi nghĩ chúng tôi là nơi duy nhất tại St. Peteburg có thể đáp ứng được loại thức uống này. Lời nhận xét hay nhất mà tôi nhận được là: “Bạn có thể làm tất cả mọi thứ trên một chiếc xe đạp này sao?” Thực đơn của chúng tôi cũng tương tự như Starbucks; chúng tôi có thể pha chế macchiatos, lattes, và mọi thứ. Chúng tôi cũng làm cả sinh tố.

Tất cả các loại đồ uống đều được pha chế để đặt hàng. Uống cà phê kiểu này sẽ chậm hơn một chút so với cà phê pha phin nhưng chất lượng thì ngon hơn gấp 10 lần.

Anh thích lập kế hoạch của mình như thế nào?

Sẽ thật là kỳ quặc khi mới bắt đầu kinh doanh mà bạn đã nghĩ rằng bạn có thể làm chủ giờ giấc của mình. Nhưng cuối cùng số thời gian làm việc của bạn chẳng có gì thay đổi, thường là nhiều hơn. Cùng lúc đó, thật hay vì đó là công việc của bạn, bạn bỏ ra thứ gì thì sẽ nhận lại tương xứng. Tôi luôn luôn làm việc, tôi tới chỗ làm lúc 6h 20 sáng để chuẩn bị và ra về lúc 4h 30 chiều. Tôi cũng làm việc cả ngày nghỉ, ít nhất cũng phải 50 giờ/tuần. Trong 16 tháng, tôi chỉ nghỉ 3 ngày.


Mặt hàng nào của anh bán chạy nhất?

Cà phê sữa rất được ưa chuộng. Mọi người cũng thích các thức uống theo mùa của tôi. Tôi có một chiếc bảng phấn để viết thực đơn và mỗi ngày thường có 3-4 đồ uống đặc biệt. Tôi thường tự pha chế đồ uống như cà phê sữa rượu đánh trứng nóng, cà phê mocha bạc hà pha với sô cô la nóng hoặc kẹo caramel sữa. Chúng tôi sẽ làm thử trước khi đưa ra cho khách hàng thưởng thức.

Chắc anh phải luyện tập nhiều lắm mới có thể lái được cái xe đạp này?

Chiếc xe nặng khoảng 400 pounds. Tôi nghĩ mình chỉ đạp chiếc xe này khoảng hơn nửa dặm một lúc. Chiếc xe rất thấp nên nếu không có đồi hoặc địa hình xấu thì rất dễ đạp. Tất nhiên, nếu bạn định đạp chiếc xe này đi đua xe thì sẽ không thể giành chiến thằng được. Địa hình Florida khá bằng phẳng và tôi cảm thấy mình thật may mắn khi làm việc ở đây.


Quan niệm sai lầm nhất về Bike Caffe là gì?

Mọi người cứ nghĩ tôi bán xúc xích nướng và hằng ngày vẫn có người đặt hàng tôi món này.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://www.nbcnews.com/id/51528425/ns/business-small_business/t/franchise-takes-cafe-concept-road/#.Uf3jKpI989V