Một thực đơn nhà hàng không chỉ là một danh sách thực phẩm với giá cả đi kèm mà đó còn là một sự phản ánh phong cách nhà hàng của bạn. Một thực đơn nhà hàng không phải là một điều gì đó vội vàng viết lên, mà nó chính là một công cụ tiếp thị quan trọng cần được xem xét một cách cẩn thận. Có ba phần chính của thiết kế menu cho nhà hàng : Mô tả, bố trí và định giá. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu chi tiết hơn các mẹo để viết thực đơn hiệu quả nhất nhé.

>>Phân tích SWOT cho quán cà phê

>>Bí quyết trồng cây xanh hiệu quả trong quán cà phê

Mẹo để viết thực đơn nhà hàng đơn giản và hiệu quả nhất 

Các thiết kế Menu – Thực Đơn Nhà Hàng chính là linh hồn quyết định sự thành công của nhà hàng. Một món ăn ngon cũng cần được đầu tư đúng đắn về mặt hình ảnh. Từ đó thu hút được sự chú ý của khách hàng mỗi lần nhìn vào menu. Để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất khi đến quán ăn. Chắc chắn việc có một menu chuyên nghiệp sẽ góp phần tăng đáng kể ấn tượng đầu tiên của khách.

Mô tả thực đơn nhà hàng

Một nguyên tắc nhỏ khi viết mô tả menu là phải ngắn gọn và đơn giản. Tuy nhiên, vẫn phải hấp dẫn, đủ để làm tứa nước miếng của thực khách.  Luôn miêu tả những thành phần chủ yếu là trong một món ăn đặc biệt. Đồng thời sử dụng tên gốc của món ăn nếu phù hợp. Đây là một trong những yếu tố tạo nên sự hiệu quả của một nhà hàng nhé.

Mô tả menu nhà hàng rất quan trọng

Thiết kế thực đơn nhà hàng

Thiết kế thực đơn nhà hàng dù đơn giản hay vui tươi thì phải phù hợp với nhà hàng, địa điểm hoặc chủ đề của nhà hàng. Phông chữ menu và màu sắc phải phù hợp với phong cách nhà hàng.

Ví dụ, nếu bạn đang mở một nhà hàng theo chủ đề Mexico. Thì màu sắc rực rỡ như đỏ, xanh ngọc, tím và màu xanh lá cây sẽ là sự lựa chọn tốt cho một thực đơn. Một quán rượu Pháp có thể có một phông chữ theo kiểu cổ điển hay phông chữ theo kiểu giản đơn.

Trong khi một quán bar hay nhà hàng bình thường khác. Thì có thể sử dụng một phông chữ không theo truyền thống. Hãy cẩn thận khi lựa chọn một font chữ khó đọc hay quá nhỏ cho menu nhà hàng của mình.

Thiết kế thực đơn nhà hàng

Đơn giá nhà hàng

Chi phí thực phẩm và kiểm soát thực phẩm là hai cách để giúp giá menu nhà hàng của bạn được chính xác. Vì vậy bạn phải cẩn thận không để giá của nhà hàng mình vượt ra khỏi thị trường trong nước. Một cách khác để đảm bảo lợi nhuận là tạo ra một sự cân bằng của các mặt hàng đắt tiền. Đòng thời hạn chế việc sử dụng giá thị trường các mặt hàng có sự biến động lớn về giá.

Thực đơn nhà hàng dành cho ngày đặc biệt

Một số dịp như lễ hay lễ hội địa phương, là một thời điểm tốt để đặt cùng một thực đơn đặc biệt. Ngày của Mẹ là một ví dụ điển hình khi sử dụng một menu đặc biệt thay thế hoặc bổ sung vào menu của bạn. Menu đặc biệt cho phép bạn mở rộng lựa chọn ăn uống thường xuyên trong khi vẫn duy trì kiểm soát chi phí và hàng tồn kho.

Menu dành cho ngày đặc biệt

Trên đây là các mẹo thiết kế thực đơn nhà hàng đơn giản và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với bí quyết này, bạn sẽ tạo nên một menu ấn tượng cho quán của mình. Từ đó thu hút khách hàng và đem lại sự thành công cho nhà hàng hay quán của mình nhé.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://restaurants.about.com