Trong không khí nhà nhà đang mong chờ một cái Tết ấm cúng bên gia đình và người thân thì các chủ quán cafe cũng mong sẽ kết thúc năm 2013 với thật nhiều lợi nhuận. Nhưng làm thế nào để tăng doanh thu cho các quán vào dịp cuối năm này? Đây là một câu hỏi mà các chủ quán cafe luôn muốn tìm câu trả lời. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu mẹo bán hàng hiệu quả cho quán cafe vào dịp cuối năm nhé!

Đọc thêm:

>> Bế giảng khóa học “Bí mật kinh doanh quán cafe”

Giảm giá sản phẩm, giao hàng miễn phí, nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn… sẽ giúp các quán cafe tăng doanh thu vào dịp cuối năm đấy!

 

Những đồ uống mới, cách pha chế mới giúp khách hàng thường xuyên lui tới quán

1. Tăng cường khuyến mãi các ngày trong tuần

Để thu hút khách hàng đến quán cafe của bạn đông hơn vào dịp cuối năm, bạn có thể dùng những hình thức khuyến mãi như: mua/uống 2 đồ uống tặng 1 đồ uống. Từ 12h-13h tặng mỗi bàn một đĩa bánh nhỏ , … để thu hút khách hàng đến với quán. Hãy tạo ra những chương trình khuyến mại theo giờ vàng, khuyến mại theo combo,… để thu hút khách hàng đến quán đông nhé!

Chương trình khuyến mại mua 2 tặng 1

2. Thường xuyên có đồ uống mới

Các quán cafe nếu muốn thực khách khi đến quán không bị nhàm chán thì phải luôn cập nhật những đồ uống mới, cách pha chế mới để khách hàng dùng thử bên cạnh những đồ uống làm nên thương hiệu của quán. Một thực đơn với nhiều món đồ uống phong phú, trình bày hấp dẫn sẽ gây hứng thú cho khách hàng. Khách hàng rất nhạy cảm về giá trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng, do đó thật khéo léo khi điều chỉnh giá hoặc vẫn giữ giá cũ nhưng giảm chút ít định lượng đồ uống.

 

Quán cafe sẽ phải đưa ra mức cạnh tranh với các đối thủ khác để thu hút sự chú ý tới cửa hàng.

3. Giảm giá cho đồ uống đặc biệt – mẹo bán hàng hiệu quả

Đây là điều quan trọng trong số các bí quyết cần làm để tăng doanh thu dịp cuối năm được hầu hết người bán áp dụng. Công tác chuẩn bị gồm một số biện pháp như phát tờ rơi quảng cáo, gửi email thông báo chương trình khuyến mãi nhân dịp đón năm mới. Nhờ đó khách hàng sẽ chờ đợi để sở hữu các món đồ uống, dịch vụ giá tốt. Nếu muốn tận dụng tâm lý những người nghiện mua hàng giảm giá, quán cafe sẽ phải đưa ra mức cạnh tranh với các đối thủ khác để thu hút sự chú ý tới cửa hàng. 

 

Giảm giá đặc biệt đồ uống cafe – kinh doanh quán cafe hiệu quả

4. Hỗ trợ trực tuyến linh hoạt – mẹo bán hàng hiệu quả

Với rất nhiều người mua hàng háo hức được đặt bàn tay lên các sản phẩm của bạn và muốn tận dụng dịp cuối năm thì họ sẽ có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp. Đó là lý do tại sao ngay cả khi một cửa hàng nhỏ không thường xuyên hỗ trợ trực tuyến thì cũng cần cân nhắc đến dịch vụ này trong đợt mua sắm cuối năm.

 

Tư vấn trực tuyến linh hoạt, nhiệt tình

5. Kết luận

Kinh doanh là một nghệ thuật. Mỗi một lĩnh vực kinh doanh có những khó khăn và thách thức riêng. Đối với kinh doanh quán cafe thì đây là những mẹo nhỏ bạn có thể kết hợp cho quán cafe của mình nhằm tăng doanh số trong dịp cuối năm này. Hãy tận dụng một cách khéo léo để có được một năm vừa vui vẻ vừa bán được nhiều hàng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về pha chế đồ uống, thiết kế nội thất, setup quán cafe,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé! Với kinh nghiệm kinh doanh cafe nhiều năm, Kinh Doanh Cafe hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về mở quán và kinh doanh cafe bổ ích nhất!

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com