Ngày nay, sự phát triển của các quán cafe tại các đô thị lớn có thể ví như nấm mọc sau mưa, nhiều quán cafe như vậy đương nhiên sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt. Vậy làm sao để thu hút được khách hàng và giữ chân được khách hàng? Marketing quán cafe hiệu quả cho quán cafe mới mở là một điều vô cùng cần thiết.

>>Yếu tố phong thủy trong marketing quán cafe

>>Marketing online – Phương pháp tiếp thị hiệu quả cho quán cafe

Marketing quán cafe hiệu quả với địa chỉ quán

Marketing hiệu quả

Cách tiếp thị quán cafe đơn giản nhất đó là làm cho quán “hiện diện” với người qua đường. Thử nghĩ xem nhé! Vào cuối tuần, bạn cùng người thân muốn đi uống cà phê nhưng không biết phải uống ở quán nào. Bạn lái xe dạo quanh phố để tìm quán cà phê. Hàng chục quán cà phê bên đường nhưng bạn không chọn. Và “À đây rồi! Quán này được đấy!” Bạn đã chọn được quán. Thế điều gì khiến bạn chọn quán đó nếu chưa từng ghé trước đây? Chính là mặt tiền của quán đúng không nào. Đối với người qua đường, để đánh giá một quán cà phê, họ phải nhìn vào mặt tiền trước tiên. Chính vì vậy chúng ta mới cần phải “trang hoàng” lại bộ mặt của quán để có thể thu hút khách vãng lai. Nhưng bằng cách nào?

Marketing quán cafe hiệu quả bằng biển hiệu

Marketing quán cafe hiệu quả

Vâng! nói đến mặt tiền thì chắc chắn không thể bỏ qua biển hiệu được. Một số người xem nhẹ tầm quan trọng của biển hiệu. Nhưng một biển hiệu được thiết kế đẹp, lạ, bắt mắt… hoàn toàn có thể lôi kéo khách bước vào một quán cà phê

Marketing quán cafe hiệu quả với mẫu thử miễn phí

Nếu mặt bằng quán nằm ở nơi nhiều người qua lại, đừng để họ đi qua quá nhanh. Bạn có thể cung cấp cà phê dùng thử miễn phí để làm cho mọi người nán lại trước quán. Đây cũng là một cách hay để bạn giới thiệu sản phẩm của mình.

Cách quảng cáo hiệu quả

Bài trí mặt tiền

Như đã nói ở trên mặt tiền là hình ảnh đầu tiên khách hàng nhìn thấy, là yếu tố sẽ tác động lên tâm lý khách hàng. Bởi vậy trang trí mặt tiền sao cho thật đẹp mắt, thật độc, lạ sẽ giúp bạn để lại ấn tượng trong mắt khách hàng, thu hút họ vào quán. Mặt tiền cũng thể hiện sự khác biệt của quán so với các đối thủ khác.

Marketing quán cafe hiệu quả khi truyền miệng

Mỗi khách hàng bước vào đều có thể trở thành “nhân viên” marketing cho quán cà phê của bạn. Vì sao ư? Vì họ có thể nói, có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân… của họ về quán của bạn. Vấn đề là bạn sẽ làm thế nào để họ nói.

Miễn phí đồ uống cho người giới thiệu

Quảng cáo bằng cách truyền miệng

Một cách tiếp thị quán cafe đơn giản khác là khuyến khích khách hàng giới thiệu về quán của bạn. Khi đó, họ sẽ được tặng món quà gì đó. Ví dụ: Nếu khách hàng dẫn bạn bè đến quán uống cà phê, bạn sẽ miễn phí ly nước của khách và vẫn tính tiền những ly còn lại.

Marketing quán cafe hiệu quả chính là lắng nghe ý kiến khách hàng

Lắng nghe những phản hồi, những đề xuất của khách hàng là một cách để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, thấy mình đang được phục vụ tận tình. Ngoài ra những lời đề xuất của khách hàng cũng là yếu tố giúp bạn cải thiện quán của mình. Nếu bạn muốn học được cách quản lí và quảng cáo quán cafe hiệu quả. Hãy liên hệ với Kinhdoanhcafe.com để được tư vấn để mang lại mức doanh thu cao nhất nhé!