Xu hướng quảng cáo của quán cafe thay đổi thế nào?

Quảng bá thông tin trên mạng xã hội đang trở thành trào lưu mà nhiều quán cafe gây dựng. Ngoài giảm chi phí về quảng cáo và tiếp thị, đưa thông tin quán cafe, đồ uống trên mạng còn tạo ra được sân chơi cộng đồng thích khám phá ẩm thực. Xu hướng quảng cáo của quán cafe đang được áp dụng rộng rãi qua mạng xã hội.

>> Mẹo bán hàng hiệu quả cho quán cafe dịp cuối năm

>> Erato café – Phong cách Châu Âu giữa lòng Hà Nội

Các trang MXH

Quảng bá thông tin trên mạng xã hội đang trở thành trào lưu mà nhiều quán cafe gây dựng

Anh Minh – Chủ quán cafe trên đường Trần Duy Hưng cho biết: “Thực tế không thể tính được hiệu quả thu hút khách từ các mạng xã hội thế nhưng việc xây dựng được cộng đồng lớn đã là thành công. Mỗi khi có đồ uống mới lạ, hay có những sự kiện thì cộng đồng tham gia rất đông.”

Một bạn trẻ đang theo học ĐH Văn Hóa cho biết: “Mình thường xuyên tham gia vào fanpage trên các mạng xã hội như Zing Me, Facebook… để tìm hiểu về ẩm thực. Chỉ cần click chuột lên mạng xã hội, dân nghiền cafe dễ dàng tìm được những món đồ uống lạ và độc đáo. Ngoài ra, có thể gia nhập các hội nghiền cafe một cách dễ dàng.  Nhiều quán cafe còn thực hiện vẽ chân dung miễn phí cho khách, hay tổ chức các ngày hội như học cắm hoa, trao đổi thú nhồi bông…

Xu hướng quảng cáo của quán cafe với facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Ở Việt Nam số lượng người sử dụng Facebook rơi vào khoảng từ 35-40 triệu người. Người Việt nhất là giới trẻ hiện nay đang có xu hướng chuyển các công cụ truyền thống như báo giấy, TV sang sử dụng mã xã hội.

Thời gian người trẻ dưới 35 tuổi sử dụng mạng xã hội hiện nay là khoảng 2.5 giờ mỗi ngày so với thời gian xem các chương trình TV chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi mỗi ngày.Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều quán cafe, nhà hàng sử dụng mạng xã hội Facebook cho việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Việc này hoàn toàn đúng trong bối cảnh hiện nay khi mà áp lực cạnh tranh ngày càng lớn. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%.

quảng cáo qua kênh facebook

Việc đưa thông tin quán cafe, đồ uống lên mạng còn tạo ra được sân chơi cộng đồng thích khám phá ẩm thực.

Các quán cafe có thể tạo một profile có chất lượng trên Facebook, lập trang Fan Page, hoặc trên Twitter để gia tăng số lượng truy cập. Ngoài ra thông qua hình thức Blog, Wiki. Forum để các thành viên bình luận, trao đổi về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ, đồ uống của quán.

Xu hướng quảng cáo khi có content tốt

Điều quan trọng khi đưa cửa hàng lên mạng xã hội đó chính là nội dung. Việc làm nội dung tốt sẽ giúp khách hàng tương tác. Với bạn nhiều hơn so với trang web cùng ngành. Về việc làm nội dung, khi kinh doanh nhà hàng cần phải lựa chọn các video, hình ảnh món ăn hấp dẫn. Với video, theo thống kê của Facebook thì có đến 80% số người dùng tắt tiếng khi xem video. Vì vậy đối với video, bạn chỉ nên đi kèm với nhạc. Không nên đưa các nội dung bằng lời nói vào video.

Qua các trang mạng khác

Chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo quán cafe trên mạng xã hội, anh Minh cho biết thêm. Nếu như các quán cafe xem mạng xã hội là kênh thông tin tiếp cận khách hàng một cách nghiêm túc, có sự đầu tư về nội dung và trả lời, chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng. Thì các thông tin của quán sẽ được lan truyền cực kỳ nhanh và rộng.

Nếu bạn muốn đầu tư cho quán cafe của mình kinh doanh hiệu quả. Thì chắc chắn bạn có phải kiến thức vững chắc để kinh doanh quán. Ngoài ra còn có yểu tố như nội thất, nhân viên… Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được chia sẻ hết những thắc mắc đó.

kinhdoanhcafe.com