Mô hình trà chanh đang là xu hướng đầu tư kinh doanh của rất nhiều bạn trẻ hướng tới. Nhưng để mở 1 quán trà chanh thành công không phải ai cũng làm được. Hiện nay, quán trà tranh mọc lên như nấm. Các chủ đầu tư có sự cạnh tranh nhau rất lớn. Vậy làm thế nào để chuẩn bị tốt cho việc kinh doanh của mình, hút khách ngay từ ban đầu. Hôm nay Kinhdoanhcafe sẽ mách bạn 1 vài tip nhỏ trong kinh nghiệm mở quán trà chanh siêu lợi nhuận. Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Xác định hướng phát triển, có kế hoạch cụ thể, chi tiết :

Khi bắt đầu bước vào đầu tư kinh doanh quán trà chanh, chủ đầu tư cần chú ý nhất 2 việc đó là dự tính hướng phát triển của quán sau này như thế nào. Lên kế hoạch rõ ràng từng mục, để bắt đầu kinh doanh được thuận lợi suôn sẻ hơn. 

Để việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần tìm hiểu các kinh nhiệm của những người đi trước. Vạch ra  cụ thể những ưu điểm và nhược điểm của từng quán. Nên tham khảo các quán trà chanh có lượng khách và doanh thu hàng tháng ổn định. Từ đó rút ra bài học cho bản thân, tránh những lỗi mà các chủ đầu tư đc gặp trước đó , phát triển ưu điểm ,lợi thế của khu vực mình định bán. Tạo ra thương hiệu riêng đặc trưng của quán.

Lượng khách hàng tới quán trà chanh chủ yếu là giới trẻ. Mặc dù mỗi cốc trà chanh chỉ dao động từ 10.000d-25.000d/ cốc. Thì lợi nhuận của từng cốc cũng không nhiều. Nhưng chính vì giá thành 1 cốc rẻ, ngược lại số lượng khách tới quán lại rất đông. Có thể gấp 3 gấp 4 lần những quán trà sữa, cafe bình thường. Điều đó cho thấy lợi nhuận của một quán trà chanh sẽ dựa vào số lượng khách đông tới quán hàng ngày. Khi chúng ta có sự tìm kiểu kỹ càng, lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp giảm chi phí đầu tư, rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

kinh nghiệm mở quán trà chanh : menu đồ uống đa dạng, chất lượng :

Chất lượng đồ uống cũng là một yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua được. Để thu hút khách hàng tới quán không chỉ 1 lần rồi thôi. Thì quán bạn phải đẩm bảo tiêu chí ngon-bổ-rẻ nhưng phải chất lượng.Trước đây, quán trà chanh không có nhiều như bây giờ nên sự cạnh tranh giữa các quán là rất ít. Hiện nay, có rất nhiều quán trà chanh, có sự cạnh tranh rất lớn giữa các quán. Đòi hỏi bạn cần phải có nhiều loại đồ uống ngon hơn, đa dạng để phục vụ khách hàng. 

Menu trà chanh chúng ta cũng có kể kết hợp bán thêm các đồ uống khác như cafe. đồ ăn vặt. Tham gia các lớp học pha chế, hoặc lớp quán lý điều hành quán tốt hơn. Để làm tăng sự đa dạng trong menu. Khách hàng có nhiều sự lựa chon hơn khi tới quán. Chứ không phải cứ đến quán trà chanh là nhất định chỉ uống trà chanh không thôi.

Việc tạo ra đồ uống chất lượng, cùng làm tăng lượng khách đến sử dụng đồ uống. Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn đội ngũ pha chế giỏi, đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Đem cảm giác thân thiện, tin tưởng cho khách hàng mỗi khi tới quán. Hãy áp dụng kinh nghiệm mở quán trà chanh vào với quán của mình ngay nhé.

Lựa chọn mô hình thiết kế quán trà chanh độc đáo, sáng tạo:

Để gây ấn tượng tốt cho khách hàng tới quán chúng ta không dược bỏ qua phong cách thiết kế mới lạ. Việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế như hiện đại, vintage, không gian ngoài trời, phong cách cổ xưa, thời bao cấp… những phong cách này rất phù hợp để tạo nên không gian quán ấn tượng, bắt mắt và thu hút khách hàng tới quán. Sẽ đặc biệt hơn nếu bạn thêm một số ý tưởng độc lạ , tạo ra chất riêng cua quán mình. 

Tùy thuộc vào số vốn đầu tư sẵn có để lựa chọn nội thất phù hợp. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Đem đến sự yên tâm cho khách hàng.

Trên đây là những yếu tố quán trọng khi bắt đầu vào kinh doanh mở quán trà chanh. Các bạn nên đặc biệt chú ý, học hỏi kinh nghiệm. Còn chần gì nữa, áp dụng để kinh doanh trà chanh thành công ngay thôi nào. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Các bạn đang có dự định mở quán trà chanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy liên hệ với Kinhdoanhcaffe ngay tại đây để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.