Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao có thời điểm nhiệt độ lên tới 35-39 độ C. Sự thay đổi thất thường của thời tiết cũng ảnh hưởng đến những thói quen tiêu dùng. Mọi người sẽ ngại ra ngoài để mua đồ, ưu tiên những thức uống giải nhiệt, không gian mát mẻ thoáng đãng. Sự thay đổi thất thường của thời tiết là điều mà các chủ đầu tư nên điều chỉnh kịp thời, tránh để ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo tăng doanh thu cho quán cafe. “Hút khách” ầm ầm ngay cả những ngày nắng nóng nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Cập nhật thêm nhiều công thức đồ uống mới có công dụng giải nhiệt tốt. Để tăng doanh thu cho quán cafe: 

Thị hiếu của giới trẻ khá nhanh, luôn yêu thích cái mới. Nếu khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì trước tiên bàn cần tìm hiểu xem khách hàng của mình yêu thích hay chuộng đồ uống nào nhất. Ví dụ như khách hàng là học sinh sinh, sinh viên sẽ thích những thức uống ngọt, hoặc những đồ uống như trà sữa, trà chanh. Còn đối với người đi làm thì thức uống mà họ thường uống đó là cafe, hay các loại sinh tố, nước ép, trà hoa quả thanh mát, giải nhiệt.

Nhiều thức uống giải nhiệt được cập nhật vào menu mùa hè

Chính vì thế mùa hè đến, bạn cũng nên cập nhật và thay đổi menu phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng hay thời điểm bán hàng. Điều đó rất quan trọng, sẽ giúp cho quán mới lạ hơn, khách hàng sẽ đến dùng nhiều hơn. Thay vì cái menu với những thức uống đã cũ, không có gì mới lạ.

Xã hội càng phát triền, đi cùng với nó cạnh tranh giữa các quán cũng lớn. Với số lượng các thương hiệu quán mở ra nhiều như bây giờ. Các chủ đầu tư cũng cần phải có sự điều chỉnh phù hợp. Tránh bỏ qua những cơ hội phát triển cho quán, thu hút khách hàng tới quán.

Bổ sung, tăng cường các thiết bị chống nắng, chống nóng hiệu quả:

Trong những ngày nắng nóng cực độ, tâm lý khách hàng sẽ lười ra ngoài. Hoặc đi ăn, đi uống ở những nơi nắng nóng. Để việc kinh doanh thành công hơn thì chủ đầu tư cũng nên chú ý đến không gian quán. Kiểm tra các thiết bị chống nóng, điều hòa còn hoạt động tốt hay không. Hay những chỗ mà có ánh nắng chiều vào càn bổ xung thêm các thiết bị chống nắng kịp thời.

Không gian quán cafe thoáng mát, thu hút khách hàng giúp tăng doanh thu cho quán cafe

Tạo ra không gian thoáng mát, nhằm thu hút khách hàng tới quán thưởng thức đồ uống. Khách hàng luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi tới đây. Điều này cũng giúp cho quán có thêm lượng khách hàng từ người thân giới thiệu mà không hề mất chi phí quảng cáo nào. 

Ngoài ra, mỗi khi khách hàng tới quán thì phải tạo cho khách hàng thấy đc cảm giác thoải mái, mát mẻ, dễ chịu. Bằng việc sử dụng nhiều cây xanh trên bàn nhỏ hay sắp xếp lại bàn ghế, có nhiều khoảng trống thoáng đãng hơn.

Lên phương án đặt hàng online, giao hàng tận nhà:

Phương án đặt hàng online, không chỉ áp dụng cho các nhà hàng ăn. Mà với nhu cầu về dịch vụ của khách hàng hiện nay, thì các quán chuyên về đồ uống cũng áp dụng phương án ship hàng tận nhà. Dước cái nắng gắt cực đồ, việc đi ra ngoài để mua đồ uống đối với phần đa khách hàng tâm lý sẽ ngại ra ngoài.

Tăng doanh thu cho quán cafe vào những ngày nắng nóng bằng phương án đặt hàng online

Do vậy việc lựa chọn hình thưc giao hàng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là đối với các chị em văn phòng. Thay vì phải ra ngoài, họ sẽ chọn cách nào mà thuận tiện và đơn giản nhất. Không mất nhiều thời gian. Chính vì thế, chủ đầu tư ngoài chú trọng đến việc phát triển, sửa sang tại quán. Cũng nên tham khảo lựa chọn các kênh online phù hợp. Để đáp ứng nhu cầu về dịch vụ của khách hàng.

Trên đây là các chú ý quan trọng mà trong những thời điểm thay đổi thời tiết. Chủ đầu tư cần điểu chỉnh phù hợp, đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến trực tiếp thưởng thức hay mua online. Làm tốt những điều này, đảm bảo tăng doanh thu cho quán cafe ngay cả những ngày thời tiết không ủng hộ như vậy.

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh và quản lý quán cafe của Kinhdoanhcafe ngay tại đây nhé.