Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online có tác dụng rất lớn đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là đối với việc kinh doanh quán cafe. Trong bài viết này, kinhdoanhcafe.com sẽ chia sẻ cho bạn về lợi ích của việc tiếp thị trực tuyến đối với việc kinh doanh quán cafe hiệu quả.

>>Sức mạnh của marketing trực tuyến trong kinh doanh

>>Tiếp thị trực tuyến quán cafe – Giải pháp nào hiệu quả?

Lợi ích của tiếp thị trực tuyến đối với kinh doanh quán cafe

Marketing Online là gì?

+ Marketing online là hình thức quảng cáo trên mạng. Hay quảng cáo trên cộng đồng mạng nhằm thúc đẩy xúc tiến việc bán hàng, quảng bá thương hiệu, hình ảnh, dịch vụ của công ty đến với khách hàng.

+ Internet Marketing, Email Marketing, Quảng cáo trên mạng… là những ngôn ngữ thường gặp và đây cũng chính là hình thức Marketing online hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến (E-marketing).

Marketing online là gì?

Đặc điểm của Marketing Online tiếp thị trực tuyến

+ Đặc điểm cơ bản của hình thức Marketing online là khách hàng có thể tương tác với quảng cáo. Khách có thể click chuột vào quảng cáo để mua hàng, để lấy thông tin về sản phẩm. Hoặc có thể so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác; nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác…

+ Marketing online sẽ giúp cho nhà cung cấp có thể lựa chọn được khách hàng mục tiêu và tiềm năng. Đây là điều mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Từ đó giúp doanh nghiệp cắt giảm được nhiều chi phí. Cũng như nâng cao hiệu quả của công việc kinh doanh. Đây là đặc điểm cơ bản nhất mà các loại hình quảng cáo khác không có được như: quảng cáo Tivi, Raddio, báo giấy…

Đặc điểm của Marketing online

Hiệu quả của Marketing Online

+ Hiệu quả của Marketing online mang lại vô cùng lớn. Hiện nay khi mà Internet đã chiếm lĩnh thị trường. Chỉ cần một vài lần click chuột là bất cứ đâu trên thế giới này. Bạn cũng có thể biết thông tin của bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hay như các thông tin mà bạn muốn.

+ Việc quảng cáo trên mạng sẽ giúp bạn lựa chọn định vị được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu. Do đó sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Và giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong việc kinh doanh.

+ Thêm vào đó hiện nay số người sử dụng Internet đang tăng với tốc đọ rất nhanh. Do đó quảng cáo hay kinh doanh trên mạng (thương mại điện tử) sẽ là một lựa chọ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hiệu quả của marketing online

 

Một số lợi ích của marketing trực tuyến 

+ Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách. Các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống.

+ Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như khong thể.

+ Giảm thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.

+ Giảm chi phí: Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Marketing trực tuyến có thể đem lại hiệu quả gấp đôi.

 

Các phương tiện Marketing trực tuyến

+ Các phương tiện marketing trực tuyến bao gồm nhiều phương thức khác nhau. Các công ty có thể sử dụng để giới thiệu về sản phẩm đến các doanh nghiệp và cá nhân tiêu dùng. Tuy nhiên, việc ứng dụng các phương tiện marketing trực tuyến thường khác so với việc sử dụng các phương tiện truyền thống.

Một số phương thức thông dụng trong marketing trực tuyến như sau: Quảng cáo trực tuyến, catalogue điện tử,  phương thức thư điện tử, chương trình đại lý (Afiliate programesSearch Engines (công cụ tìm kiếm)…

Bạn còn chờ gì nữa. Hãy lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến uy tín và gọi điện đến để được tư vấn thôi. Hãy liên lạc với kinhdoanhcafe.com để tiếp thị trực tuyến cho quán cafe của mình hiệu quả nhất nhé.

kinhdoanhcafe.com