Quán cafe sử dụng hình thức quảng cáo trên mạng xã hội nhằm khuếch trương thương hiệu của quán,. Nhằm tăng sự hiển thị website của quán trên hệ thống mạng xã hội. Vậy quảng cáo quán cafe trên mạng xã hội có những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này cùng kinhdoanhcafe.com trong bài viết dưới đây nhé!

Ví dụ: Các quán cafe có thể tạo một profile có chất lượng trên Facebook, lập trang Fan Page, hoặc trên Twitter để gia tăng số lượng truy cập. Ngoài ra thông qua hình thức Blog, Wiki. Forum để các thành viên bình luận, trao đổi về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ, đồ uống của quán.

>>Kinh doanh quán cafe – Vào cuộc chơi cùng mạng xã hội

Quảng cáo quán cà phê trên mạng xã hội

Lợi ích của quảng cáo quán cafe trên mạng xã hội

Thực tế việc các quán cafe sử dụng hình thức quảng cáo trên các mạng xã hội ngày càng phổ biến. Bởi nó mang đến rất nhiều những lợi ích và hiệu quả cho thương hiệu quán.

Tính lan truyền

Một khi các thông tin về sản phẩm cũng như dịch vụ của quán cafe được post lên các trang web mạng xã hội. Các thông tin này nhanh chóng được lan truyền từ người này sang người khác. Đồng thời lan truyền trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Lợi ích của việc quảng cáo cho quán cafe trên các trang mạng xã hôi

Tính cộng đồng 

Khác với các kênh quảng cáo truyền thông khác là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chỉ đến với khách hàng theo hướng một chiều từ bạn. Tuy nhiên với mạng xã hội bạn có thể xây dựng cộng đồng mang tính tương hỗ qua lại giữa sản phẩm – khách hàng;  khách hàng – sản phẩm – khách hàng. Sự phản hồi trực tiếp từ khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện  sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi các chủ quán cafe hiện nay đều lựa chọn hình thức quảng cáo quán trên các trang mạng xã hội này. Chỉ cần bạn có chiến lược đúng đắn. Thì chắc chắn thương hiệu quán của bạn sẽ đến với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

kinhdoanhcafe.com thực hiện một chiến dịch quảng cáo quán cafe của bạn trên mạng xã hội ra sao?

 Hiểu rõ mục tiêu khách hàng

 • Tăng mạnh sự nhận biết thương hiệu cho quán cafe của bạn
 • Tìm kiếm thị trường mới hay tìm kiếm các kênh bán hàng mới
 • Đưa thông tin sản phẩm, đồ uống, dịch vụ của bạn đến mọi người
 • Khảo sát thị trường hay đón nhận ý kiến của người dùng đối với đồ uống, phong cách… quán cafe của bạn
 • Hay để giải quyết một đồn đại nào đó về thương hiệu, sản phẩm của quán

Lên kế hoạch chiến dịch

 • Lựa chọn hình thức social media phù hợp
 • Lựa chọn website
 • Lựa chọn công cụ để thực hiện

Thực hiện chiến dịch

 • Đăng tải nội dung
 • Tương tác với người dùng đúng lúc, trung thực
 • Đưa ra những nhận định đánh giá phản hồi có giá trị

Đo lường, đánh giá kết quả

Chiến dịch quảng cáo quán cafe của kinhdoanhcafe.com

Với mỗi hình thức khác nhau của của việc quảng cáo quán cafe trên mạng xã hôi, kinhdoanhcafe.com sẽ tư vấn việc lựa chọn những thông số cần thiết để làm cơ sở đánh giá hiệu quả, kết hợp việc sử dụng phương thức đo lường tương ứng bởi, những công cụ Analytics. Xử lý dữ liệu, đưa ra đánh giá, nhận định của chiến dịch.

Ví dụ: Bạn sẽ biết được chất lượng của những lời bình luận của người dùng, số lượng người xem video hoặc hình ảnh về quán cafe của bạn, độ mở rộng nhận biết thương hiệu quán cafe của bạn đang ở đâu, những bình luận tốt xấu về thương hiệu…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy liên hê với kinhdoanhcafe.com hôm nay để làm bùng nổ doanh thu của bạn! Chúc các bạn thành công.

kinhdoanhcafe.com