Logo là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra hình ảnh và phát triển thương hiệu. Nếu bạn đang kinh doanh quán cafe thì không nên bỏ qua vấn đề này. Hãy đến với kinhdoanhcafe.com để có được logo ấn tượng và nhiều ý nghĩa nhất.

>>Thiết kế logo Cafe – Ấn tượng và chuyên nghiệp

Logo là gì?

+ Theo Bách khoa toàn thư thì logo (viết tắt của từ logotype) hay biểu trưng trong tiếng việt. Đây là một yếu tố đồ họa kết hợp với cách thức thể hiện nó. Từ đó để tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện. Dùng nó cho một công ty, tổ chức hoặc hình ảnh biểu trưng chủa một sự kiện, cuộc thi. Cũng có thể là phong trào hay một cá nhân nào đó.

Logo là gì?

+ Đồng thời, một định nghĩa khác về logo thì cho rằng nó là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc hoàn chỉnh. Nó chứa đựng một lượng thông tin hàm súc biểu đạt năng lực hoạt động của một công ty, tổ chức. Cũng như một hoạt động (cuộc thi, phong trào,…) hay một ban nhóm.

+ Ở Việt Nam, logo còn được gọi là biểu trưng. Hay hiểu một cách đơn giản logo là một sản phẩm trực quan bao gồm chữ hoặc hình ảnh hoặc cả 2. Chúng được sử dụng để nhận dạng thương hiệu cho một công ty, tổ chức, sự kiện hay một cá nhân nào đó.

Các bước thiết kế logo để phát triển thương hiệu của kinhdoanhcafe

Logo rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Hiểu được điều này nên việc thiết kế logo của kinhdoanhcafe.com được tiến hành theo một quy trình rất cụ thể khiến logo rất dễ “đi vào lòng người”?. Sau đây là 3 bước thiết kế logo của kinhdoanhcafe.com khi tiến hành thiết kế.

Giai đoạn 1: Tìm ý niệm chung về logo – Vũ khí tốt nhất để phát triển thương hiệu

Tìm ý niệm chung về logo chính là tìm ra hình ảnh về sản phẩm hay dịch vụ. Khách hàng có thể hình dung qua logo. Bạn có thể nghĩ đến một vật đơn giản liên quan đến ngành nghề bạn kinh doanh. Đó có thể là một chiếc cốc cafe, một bộ trang phục…

Tìm ý niệm chung về logo

Bạn hãy trình bày thật rõ ràng với những người thiết kế của kinhdoanhcafe.com về logo. Hay về thông điệp chính muốn truyền đạt; ngành kinh doanh của bạn; khách hàng mục tiêu và phong cách bạn muốn có ở logo.

Thiết kế logo

 

Bạn hãy “ngắm nghía” thật kỹ xem logo thành phẩm mà kinhdoanhcafe đưa ra đã đáp ứng được những yêu cầu đề ra lúc đầu hay chưa. Có thể khảo sát để ý kiến được khách quan. Chỉ khi nào bạn thấy thật ưng ý thì mới hãy bắt đầu sử dụng logo này.

Thế giới đang biến đổi nhanh chóng. Vì thế bạn nên định kỳ duyệt xét logo cho quán cafe của mình. Từ đó xem nó còn thật sự là biểu trưng cho công ty và sản phẩm của công ty không. Bạn có thể chỉnh sửa về hình ảnh và ngôn từ. Từ đó để tăng hiệu quả của logo hơn. Thế nhưng không nên thay đổi thông điệp mà logo truyền tải.

Mẫu logo được thực hiện bởi kinhdoanhcafe.com

Ngoài ra cần lưu ý là muốn logo phát huy được hết sức mạnh của mình thì trước hết doanh nghiệp phải có chiến lược xây dựng thương hiệu tổng thể đúng đắn. Đặc biệt, bản thân sản phẩm của doanh nghiệp phải đạt chất lượng cao. Một logo dù tuyệt vời đến đâu cũng không thể cứu nổi hình ảnh thương hiệu khi chất lượng sản phẩm quá tệ.

Dưới đây là một số mẫu về thiết kế logo cafe. Đây là bộ sưu tập logo cafe rất độc đáo, kinhdoanhcafe.com tin rằng sau khi xem xong khách hàng sẽ có thêm cảm hứng để ngồi lại lâu hơn ở quán cafe  của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế logo tốt nhất cho sự phát triển thương hiệu của chính bạn.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp