Kinh doanh trà sữa đang trở thành một trong những cơ hội kinh doanh tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển. Ai cũng biết trà sữa trân châu là thức uống nổi tiếng có nguồn gốc từ Đài Loan và trở nên nổi tiếng và phổ biến trên khắp thế giới với sự đa dạng về hương vị và độc đáo cách thưởng thức. Vài năm gần đây, thức uống này du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ đón nhận với những thương hiệu trà sữa nổi tiếng. Vậy làm thế nào để kinh doanh trà sữa hiệu quả và thành công? Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu nhé!

 

1. Vốn để mở quán trà sữa kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh trà sữa không cần quá nhiều vốn nhưng đòi hỏi sự công phu trong quá trình chuẩn bị và kinh doanh. Lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa sẽ giúp việc mở quán trà và hoạt động một cách thuận lợi và hiệu quả.

Tại các thành phố lớn, kinh doanh trà sữa đã khá phổ biến nhưng tại các tỉnh thành việc tạo dựng một thương hiệu trà sữa riêng vẫn còn là hạng mục kinh doanh khá mới mẻ. Tuy nhiên, với sức hút khổng lồ của trà sữa với giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên việc kinh doanh trà sữa sẽ mang đến những cơ hội lớn cho chủ đầu tư.

Vốn để mở quán trà sữa

 

1.1. Chi phí đầu tư cho quán

Tùy vào diện tích và quy mô quán trà sữa bạn muốn đầu tư, số vốn đầu tư sẽ có sự khác biệt. Vốn đầu tư sẽ được xác định dựa trên các hạng mục cơ bản sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí thiết kế, thi công quán trà sữa
  • Chi phí nội thất (bàn, ghế, đồ trang trí …)
  • Chi phí nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ pha chế trà sữa…
  • Chi phí dự phòng 3 tháng đầu kinh doanh

Chi phí đầu tư cho quán

2.2. Chi phí đầu tư cho con người

Bên cạnh đó, yếu tố con người cùng cần được lên kế hoạch cụ thể. Bao gồm:

  • Quản lý
  • Thu ngân
  • Phục vụ
  • Pha chế
  • Tạp vụ

Tùy vào quy mô quán trà sữa mà số lượng nhân viên quán có thể được linh hoạt thay đổi. Tuy nhiên, quản lý và pha chế là hai nhân tố cần được đặc biệt chú trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phục vụ và đồ uống của quán. Hai vị trí này cần có kinh nghiệm và được đào tạo pha chế và quản lý quán trà sữa chuyên nghiệp để đảm bảo hoạt động của quán diễn ra thuận lợi.

Nhân viên quán trà sữa

2. Một số vấn đề khác – Kinh doanh trà sữa hiệu quả

Khi chủ đầu tư mở quán trà sữa cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề pháp lý. Sau khi có được mặt bằng, chủ đầu tư cần lập tức đến phường xã làm giấy phép kinh doanh.

Kế hoạch kinh doanh quán trà sữa cần được chi tiết hóa với thông tin về nhà cung cấp dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế trà sữa. Chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến việc học hỏi kinh nghiệm của những người từng kinh doanh trà sữa hoặc cafe, đây là yếu tố quan trọng trong quá trình mở quán trà sữa.

Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Trung tâm Kinhdoanhcafe.com luôn sẵn sàng cung cấp kiến thức quản lý và pha chế quán trà sữa, Khóa học pha chế trà sữa  giúp bạn tự tin thực hiện đam mê kinh doanh. 

>>> Tự làm trân châu vừa ngon vừa chuẩn vị an toàn