Thực đơn đồ uống được học khi tham gia khóa học 

Làm thêm khi đi du học là điều du học sinh nào cũng hướng tới khi mang đến nguồn thu nhập để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt tại nước ngoài. Cùng tìm hiểu thêm về chủ đề làm thêm tại nhà hàng, quán cafe của du học sinh Úc dưới bài viết sau đây.

Lựa chọn làm thêm tại nhà hàng, quán cafe của nhiều du học sinh Úc

Tại Úc, lĩnh vực có rất nhiều việc làm dành cho du học sinh. Phổ biến nhất là các công việc cơ bản như: Nhân viên bồi bàn, pha chế rượu, đầu bếp, phụ bếp và dọn dẹp… Khi đang sở hữu thị thực du học hoặc thị thực du lịch. Các sinh viên quốc tế và khách du lịch hoàn toàn có thể nộp đơn xin việc. Và làm các công việc vừa trên tại các nhà hàng, quán ăn, bar, quán cafe.

Du học sinh Việt Nam tại Úc làm thêm tại quán cafe

Kinh nghiệm xin việc làm thêm tại nhà hàng, quán cafe tại Úc

Một trong những kinh nghiệm các du học sinh chia sẻ là hãy đi và nộp hồ sơ trực tiếp – đây là cách tốt nhất giúp bạn kiếm được công việc. Bạn nên vào hẳn các nhà hàng, quán bar và hỏi trực tiếp người quản lý. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần ghi rõ vị trí công việc cụ thể phù hợp nhất với bạn.

Riêng xin việc trong lĩnh vực này, nếu bạn tạo ấn tượng tốt, người sử dụng lao động có thể tạo cho bạn cơ hội thử việc nhưng thường không trả lương để bạn thể hiện các kỹ năng và tinh thần chuẩn bị làm việc. Nếu bạn vượt qua kỳ kiểm tra thử việc, bạn sẽ có cơ hội chinh phục công việc đầu tiên trên đất Úc!

Làm thêm việc chạy bàn hoặc bồi trong các quán cafe, quán bar

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể bắt đầu với vị trí chạy bàn (cụ thể là sắp xếp bàn ăn, dọn bàn, bưng bê đồ uống và đồ ăn) hoặc làm bồi bàn. Nếu tiếng Anh của bạn khá hơn, bạn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu làm việc trong các quán bar và nhà hàng phục vụ rượu bạn cần có chứng chỉ RSA (chứng minh trách nhiệm của bạn trong công việc liên quan đến rượu). Muốn có chứng chỉ này, bạn cần học một khóa học ½ ngày.

Công việc này mang lại cho bạn mức lương trung bình dao động từ 15 đến 20 đô AUD/h chưa kể tiền bồi dưỡng.

Một kinh nghiệm làm thêm đáng quý mà các bạn du học sinh tích lũy được đó chính là phục vụ tại các nhà hàng đồ ăn nhanh. Sinh viên nên chọn làm việc tại các tiệm đồ ăn tây với mức lương 12 -15 AUD/h.

Làm phục vụ bàn tại các quán cafe cũng được ưa chuộng bởi du học sinh

Làm thêm phục vụ bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán cafe

Một công việc làm thêm khác được nhiều du học sinh lựa chọn. Đó chính là làm phục vụ bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán cafe… Đây là một trong những công việc quen thuộc của du học sinh tại Úc. Dù khá vất vả và không ít áp lực. Thế nhưng vẫn có rất nhiều du học sinh mong muốn tìm được công việc này. Bởi ngoài khoản lương kha khá, thì nó còn rèn luyện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ và sự nhanh nhẹn, tự tin…

Ở Úc, các du học sinh thường tìm đến các nhà hàng của người Việt Nam, Trung Quốc…Thông thường, du học sinh làm việc theo giờ, ca. Mức lương dao động từ 8 – 10 AUS/giờ

Làm thêm tại các quán cafe để tăng thu nhập

Việc làm thêm tại các nhà hàng, quán cafe là rất quan trọng. Nó giúp du học sinh kiếm tiền để chi trả một phần học phí, sinh hoạt phí. Đồng thời, mang đến những cơ hội và kinh nghiệm quý báu. Từ đó giúp các du học sinh hòa nhập với môi trường học tập và sinh sống mới. Công việc làm thêm tại các nhà hàng, quán cafe cung cấp cho bạn những kỹ năng sống hữu ích đồng thời mở rộng các mối quan hệ và nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả. 

Khóa học pha chế và phục vụ quán cafe, nhà hàng cho du học sinh

Hiểu được nhu cầu học pha chế và phục vụ quán cafe/ nhà hàng của các bạn du học sinh, trung tâm Kinhdoanhcafe.com xây dựng các khóa học pha chế và phục vụ quán cafe/nhà hàng linh động phù hợp với nhu cầu của du học sinh. 

Khi đăng ký học pha chế và phục vụ quán cafe, nhà hàng các bạn được những lợi ích sau:

– Học viên được trang bị đầy đủ kiến thức về pha chế, các loại đồ uống cơ bản. Từ đó bắt kịp xu hướng đồ uống hot nhất hiện nay

– Học viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về phục vụ, các kỹ năng chăm sóc khách hàng

– Học viên được cam kết đào tạo cho đến khi thành thạo pha chế,. Đồng thời tự tin thực hành mà không phát sinh học phí.

– Trực tiếp giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao trong ngành pha chế, quản lý nhà hàng quán cafe.

– Được trang bị giáo trình, trang thiết bị học tập đạt chuẩn.

– Được thực hành các kỹ năng nâng cao kỹ năng phục vụ quán cafe, nhà hàng.

– Học viên được tư vấn, hỗ trợ định hướng việc làm sau khi kết thúc khóa học. 

Các bạn du học sinh có nhu cầu tham gia khóa học pha chế, phục vụ quán cafe, nhà hàng hãy liên hệ ngay với Kinhdoanhcafe.com nhé