Nhật Bản là một đất nước được khá nhiều du học sinh lựa chọn khi quyết định đi du học. Cùng với sự phát triển về giáo dục, kinh tế, văn hóa thì đời sống của người dân Nhật Bản cũng khá cao. Chính vì thế mà khi quyết định du học ở Nhật Bản, bạn phải xác định là đi làm thêm. Vậy xin việc làm thêm cho du học sinh ở Nhật Bản có khó không? Trả lời câu hỏi đó. Kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ với bạn chủ đề học pha chế và cơ hội việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản nhé.

Làm thêm tại nhà hàng, quán cafe… lựa chọn của nhiều du học sinh Úc.

Cơ hội xin được việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản 

Bạn có thể xin được việc làm thêm tại Nhật Bản không? Nó còn tùy thuộc rất nhiều thứ. Ví dụ như: có ai giới thiệu bạn không, tiếng Nhật của bạn có tốt không, bạn có bao nhiêu kinh nghiệm làm việc…. Nó cũng tùy thuộc vào vùng bạn sống có nhiều việc làm thêm hay không. Theo kinh nghiệm làm thêm của các bạn du học sinh chia sẻ. Nếu bạn sống ở miền quê thì sẽ không nhiều công việc làm thêm lắm. Còn nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Chiba, … thì sẽ có nhiều việc làm thêm hơn.

Ngoài ra, khả năng xin được việc làm thêm cho du học sinh cũng tùy thuộc vào việc công việc bạn xin đòi hỏi trình độ tiếng Nhật tới mức nào. Công việc càng ít đòi hỏi trình độ tiếng Nhật thì du học sinh càng dễ xin. Việc bạn có thể làm được gì là vấn đề quan trọng nhất. Bạn có thể làm được gì? Phát báo, rửa chén, trợ giảng, bán hàng…Một gợi ý khá lý tưởng cho bạn, đó là làm pha chếvà phục vụ tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, quán bar.

Cũng giống như các nước phát triển khác. Ngành dịch vụ của Nhật Bản rất phát triển và cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Chính vì thế mà công việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn – quán bar là công việc mà các du học sinh lựa chọn khá nhiều.

Làm phục vụ tại nhà hàng, quán cafe là công việc lý tưởng cho du học sinh

Học nghề pha chế và cơ hội việc làm khi du học Nhật

Các cụ có câu: biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nếu bạn muốn xin việc dễ dàng hơn, đương nhiên bạn phải có thành tích nổi bật hơn so với những người cùng muốn xin vào công việc giống bạn. Vậy để việc làm thêm của bạn dễ dàng hơn, bạn phải chuẩn bị những gì?

Như đã nói, làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán bar là công việc mà họ cần khá nhiều nguồn nhân lực. Và cũng là lĩnh vực dễ xin việc làm ngoài giờ. Trong lĩnh vực này, các du học sinh có thể xin vào vị trí pha chế, oder thậm chí là quản lý nếu trình độ tiếng Nhật và khả năng pha chế, quản lý quán cafe của bạn tốt.

Du học sinh hoàn toàn có thể xin làm nhân viên pha chế tại Nhật Bản

Khóa học đào tạo pha chế và đồ uống cho du học sinh tìm kiếm cơ hội việc làm 

Hiểu được những gì bạn cần để chuẩn bị cho hành trang du học tại Nhật Bản. Kinhdoanhcafe có mở khóa học đào tạo pha chế và phục vụ đồ uống cho du học sinh. Tham gia khóa học này bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kĩ năng pha chế đồ uống. Đặc biệt là những đồ uống nổi tiếng ở Nhật Bản matcha latte, trà sakura… Đồng thời có thêm kiến thức quản lý và làm thêm tại quán cafe, nhà hàng, khách sạn.

Tham gia khóa học, học viên còn có cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm du học với nhau, chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo cho thời gian du học sắp tới của mình.

Du học sinh có thể làm nhân viên phục vụ

Đặt chân tới một đất nước mới. Việc đi làm thêm là một cách để học hỏi văn hóa và con người tại đất nước đó. Nếu muốn việc du học của bạn trở nên tuyệt vời và đúng nghĩa. Hãy cố gắng thời gian đi làm thêm và khám phá những thứ mới mẻ.

Tham gia ngay khóa học pha chế đồ uống cho du học sinh. Để chuẩn bị những gì tốt nhất cho hành trang du học của mình. Dù bạn có tới Nhật Bản, hay bất kì đất nước nào để du học. Khóa học này đều có ích cho bạn.

Các bạn du học sinh có nhu cầu tham gia khóa học pha chế, phục vụ quán cafe, nhà hàng liên hệ ngay với kinhdoanhcafe.com nhé.