Khi bước vào kinh doanh bất kể là lĩnh vực nào. Thì điều quan trọng, mục tiêu cuối cùng hướng tới vẫn là nguồn doanh thu, lợi nhuận hàng tháng như thế nào? Để có thể duy trì quán một cách tốt nhất. Một bài toán kinh doanh chúng ta có thể hiểu đơn giản doanh thu sẽ là nguồn lời lãi cuối cùng sau khi trừ hết chi phí đã bỏ ra. Vậy làm thế nào để có thể làm tăng nguồn doanh thu cho quán? Bài viết dưới đây Kinhdoanhcafe mách bạn các cách làm tăng doanh thu quán đơn giản và đạt hiệu quả tốt nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Tạo sự khác biệt cho quán của bạn :

Sự khác biệt ở đây không chỉ là về thức uống. Mà còn thể hiện ở phong cách thiết kế. Với những ý tưởng sáng tạo , độc lạ. Đem lại cảm giác mới lạ cho khách hàng mỗi khi tới quán.

Có rất nhiều cách để gây ấn tượng đối với khách hàng. Chủ đầu từ ngay từ ban đầu nên đầu tư, chăm chút vào mô hình thiết kế của mình như thiết kế theo mô hình cafe thời bao cấp, quán cafe vintage, cafe sách hay cafe thú cưng…Đây chính là những ý tưởng mang phong cách riêng từng quán. Đặc biệt là những mô hình này phải là duy nhất, chưa có quán nào trong khu vực mình đang bán cả.

Luôn tạo sự khách biệt mới mẻ cho quán

Các ý tưởng này đem đến cho khách hàng sự tò mò và thích thú. Đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, luôn yêu thích cái mới hoặc theo xu hướng đám đông. Sự khách biệt này giúp chúng ta dễ quảng cáo, thu hút khách hàng hơn.

Đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp:

Để gây ấn tượng tốt tới khách hàng không chỉ dựa vào yếu tố chất lượng đồ uống, không gian quán đẹp, lạ . Mà điều quan trọng không kém đó là thái độn phục vụ của nhân viên. Tâm lý khách hàng sẽ luôn mong muốn đến ngồi những quán nhân viên phục vụ nhiệt tình. Ngay từ khi bước vào quán nhân phải có thái độ niềm nở, chào hỏi đón khách. Chính những hành động như vậy , khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi tới quán, sẽ quay lại quán nhiều lần hơn nữa.

Chương trình khuyến mại, hấp dẫn giúp tăng doanh thu cho quán 

Tâm lý của người tiêu dùng như chúng ta đã biết thì khách hàng luôn bị cuốn hút bởi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nếu muốn tăng doanh thu quán cà phê của bạn thì chắc chắn hình thức khuyến mãi thật đặc sắc đối với người cũ và mới. Luôn có các chương trình hấp dẫn như: mua 1 tặng 1 đồ uống, hoặc những comboo tặng đồ ăn kèm, làm thẻ tích điểm, thẻ thành viên.

Nếu bạn nghĩ nếu cứ khuyến mãi thì làm sao mà tăng doanh số được? Trả lời cho thắc mắc này như sau, khi bạn tung ra những chương trình khuyến mãi thì sẽ được nhiều người biết đến. Sau đó truyền nhau về khuyến mãi của quán, sau đợt khuyến mãi nếu chất lượng sản phẩm của bạn đủ tốt và làm hài lòng nhiều vị khách đến đây. Thì việc trở lại với quán bạn lần nữa là điều đương nhiên. Đây cũng chính là quảng cáo mà không hề tốn nhiều chi phí.

Để tăng doanh thu cho quán cần Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý :

Đây luôn là bài toán khó đối với những người chủ, người quản lý cửa hàng. Việc thất thoát đế từ nhân viên, thất thoát nguyên vật liệu, hư hỏng, thanh toán sai, thối tiền nhầm….Tưởng chừng những thứ này không nhiều nhưng khi một lần bạn tính toán tổng hợp lại. Thì con số này chiếm tỷ lệ khá cao trong các chi phí mà bạn phải bỏ ra cho quán mình. Điều này, nếu không quản lý , có kế hoạch chi tiêu hợp lý sẽ dẫn đến thất thoát. Dẫn đến trường hợp thu không đủ chi mà không rõ nguyên nhân từ đâu.

Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý giúp tăng doanh thu cho quán

Một số cách giảm thất thoát mà bạn có thể áp dụng như:

  •  Kiểm soát nhân viên phục vụ, thu ngân bằng camera giám sát
  •  Kiểm tra lượng hàng tồn hàng ngày
  • Bảo quản nguyên vật liệu kỹ càng hơn nữa.
  • Sử dụng phần mềm để quản lý bán hàng, kho, nguyên vật liệu, chi tiêu luôn được báo cáo rõ ràng từng hạng mục.

Lời giải cho bài toán doanh số chắc hẳn mỗi người một khác. Nhưng đích đến vẫn luôn là lợi nhuận. Trên đây là gợi ý cách tăng doanh thu cho quán mình, bạn có thể tham khảo qua và áp dụng cho quán mình. 

Tham khảo các bài viết của Kinhdoanhcafe ngay tại đây. Để biết thêm nhiều kiến thức kinh doanh nhé. Chúc các bạn kinh doanh thành công!