Quảng cáo nhà hàng có rất nhiều dạng. Quảng cáo trên đài phát thanh, quảng cáo trên báo, quảng cáo truyền hình, phiếu giảm giá… là tất cả các cách để quảng cáo cho một nhà hàng mới. Bạn có thể thuê một công ty PR giúp bạn hoặc bạn có thể tự mình làm.

>>Quảng bá cho nhà hàng, quán cafe tại kinhdoanhcafe.com – bạn còn chờ gì nữa? >>SMS marketing – giải pháp hữu hiệu cho quán cafe

 Quảng cáo không phải là một kế hoạch phù hợp cho tất cả các thời điểm mà kế hoạch quảng cáo thay đổi từ năm này sang năm khác, mùa này sang mùa khác. Ví dụ như mùa hè  bạn kinh doanh bận rộn và ít kinh doanh trong mùa đông thì bạn sẽ cần hai kế hoạch quảng cáo khác nhau.

Quảng cáo cho một nhà hàng mới như thế nào

Quảng cáo cho nhà hàng mới

Biết rõ đối tượng mục tiêu quảng cáo cho một nhà hàng mới

Đối tượng khi bạn mở nhà hàng bạn hướng đến là ai: Bữa ăn gia đình hay những người tìm kiếm bữa ăn nhanh một cách dễ dàng hoặc một bữa ăn tối thoải mái nhàn nhã. Bạn phải biết ai là đối tượng mục tiêu của bạn như thế nào trong kế hoạch kinh doanh nhà hàng của mình.

Biết được nơi để quảng cáo cho một nhà hàng mới

Quảng cáo cho nhà hàng mới

Nếu bạn hy vọng sẽ thu hút trong các gia đình đi nghỉ, quảng cáo ở trung tâm thương mại, khu vui chơi, mua sắm hoặc nơi nghỉ mát, du lịch là một đầu tư tốt.

Tạo ra một chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng nhà hàng.

Chiến lược của bạn sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Quảng cáo truyền hình có nhiều tốn kém hơn quảng cáo đài phát thanh. Và nhiều tốn kém hơn so với quảng cáo trên báo.

Hãy suy nghĩ về khách hàng của bạn và nơi họ có nhiều khả năng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nếu bạn kinh doanh một quán bar và đồ nướng. Bạn có thể đưa phiếu giảm giá miễn phí bữa ăn trẻ em trong ngày chủ nhật sẽ là một động thái tốt.

Quảng cáo cho nhà hàng mới

Nêu rõ thông điệp của bạn:

Điều gì làm nhà hàng của bạn trở nên đặc biệt so với những quán khác? Bạn đã có một thực đơn đặc biệt cho trẻ em ? Bạn có cung cấp các loại bánh ngọt giá thấp nhất? Bạn cần phải tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và để lại cho họ một thông điệp mà họ sẽ nhớ.

Các bà mẹ bận rộn không có thời gian để quan tâm nếu bạn có TV màn hình lớn. Với bốn trò chơi bóng khác nhau cùng một lúc. Nhưng họ sẽ hét lên khi nghe thấy tin đứa trẻ được-ăn-miễn phí  vào ngày chủ nhật trên quảng cáo. 

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://restaurants.about.com