Kinh doanh quán cà phê thành công

Những năm gần đây, khi xã hội phát triền, đời sống con người phát triển thì nhu cầu về nghỉ ngơi, giải trí và thưởng thức cũng phát triển theo. Chính vì thế mà các quán cafe trà sữa ra đời ngày càng nhiều. Theo xu hướng của xã hội, từ khi xuất hiện, dù thời đại nào hay bước phát triển nào thì hình thức kinh doanh này cũng có những bước phát triển theo. Chính vì thế mà kinh doanh quán cafe trở thành một lĩnh vực khá “hot” , lĩnh vực được ví như “một vốn bốn lời”. Đây cũng là lĩnh vực kinh doanh có sự cạnh tranh tương đối cao.

Kinh doanh quán cafe là một lĩnh vực thu hồi vốn nhanh, nhưng lãi cao thì cũng đồng nghĩa với nhiều rủi ro. Trên thực tế, có rất nhiều quán cafe đã thất bại ngay sau năm thứ hai hoạt động. Chính vì thế, để bắt đầu kinh doanh quán cafe, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu.

Vậy làm thế nào để quán của bạn mở ra có thể nổi bật hơn những quán khác cũng địa điểm, làm thế nào để mở quán kinh doanh thành công?  Tự hào là đơn vị đồng hành kinh doanh quán cafe cùng chủ đầu tư suốt 10 năm qua, Kinh Doanh Cafe sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi kinh doanh quán. Nếu bạn đang, đã và sẽ kinh doanh quán cafe, đừng bỏ qua những điều này nhé!

1. Lựa chọn địa điểm, xác định đối tượng khách hàng và thiết kế quán!

Khi bắt đầu kinh doanh quán cafe, bạn phải xác định bạn bán cho ai? điều đó quyết định đến việc lựa chọn địa điểm, lên menu quán và thiết kế quán cafe của bạn.

Lựa chọn địa điểm và thiết kế quán

Độ tuổi rất quan trọng. Ví dụ như bạn chọn đối tượng là giới trẻ, thì quán cafe của bạn phải có địa điểm gần trường học, khu vui chơi hoặc có view đẹp, mới lại. Menu đồ uống cho quán cũng phải là những món mới, dễ uống và theo trend. Thiết kế nội thất, không gian cho quán sao cho sang choảnh, độc – lạ. Vì giới trẻ thì họ đến quán cafe trà sữa ngoài thưởng thức thì họ sẽ check in. Nếu là quán dành cho văn phòng, công sở thì lại khác. Quán dành cho đối tượng này thường sẽ đơn giản hơn, có nhiều không gian yên tĩnh hoặc đồ uống thì cũng truyền thống hơn.

Lựa chọn địa điểm và thiết kế quán

Có thể nói, việc lựa chọn địa điểm và thiết kế quán rất quan trọng. Đây sẽ là 70% chìa khóa của sự thành công trong kinh doanh quán cafe.

2. Xây dựng menu đồ uống cho quán.

Như đã nói bên trên, menu quán là một điều không thể bỏ qua nếu muốn kinh doanh quán thành công. Bạn có một menu đồ uống mới lạ, hợp khẩu vị từng đối tượng khách hàng thì đây chính là điều mang khách hàng quay lại quán thêm nhiều lần sau nữa. Điều này rất quan trọng, giả như bạn chuyên bán cafe phin cho các bạn tuổi teen thì chắc hẳn bạn sẽ đóng cửa sau 1 tháng đầu tiên. Thay vào đó, đối tượng này rất thích đồ uống có vị ngọt, các loại nước uống nhiều màu sắc. Gợi ý cho đối tượng này các loại trà hoa quả, trà sữa, đồ uống take away.

3. Quản lý nhân viên hiệu quả – Kinh doanh quán cà phê thành công

Nhân viên chính là cánh tay của các quán cafe. Nhân viên là yếu tố thể hiện thái độ phục vụ, kĩ năng pha chế và chất lượng đồ uống trong quán. Nếu như một quán cafe có thiết kế cực đẹp, đồ uống cực ngon, nhưng nhân viên không có thái độ phục vụ tốt thì khách hàng cũng sẽ không quay lại lần hai. Thậm chí ngay cả những khách hàng chưa đến quán họ cũng có thể ảnh hưởng bởi điều đó. Ngược lại, nhân viên thân thiện, cởi mở là sợi dây kéo khách hàng ở lại và đến những lần tiếp theo.

Nhân viên là yếu tố quan trọng giúp kinh doanh quán cà phê thành công

Điều này cũng là một quan trọng cho quán, nếu muốn kinh doanh quán cafe đông khách, bạn hãy xây dựng một đội ngũ nhân viên luôn nở nụ cười trên môi.

4. Có kế hoạch marketing cụ thể – Kinh doanh quán cà phê thành công

Các cụ có câu ” tiếng lành đồn xa”. Nếu như quán của bạn có tổng hợp những thứ bên trên, thì quán của bạn sẽ có một lượng khách nhất định. Nhưng trong thời đại 4.0, khi mà các công cụ quảng cáo online phát triển, thì tại sao bạn lại không dùng nó để quảng bá và tăng thêm lợi nhuận cho quán.

Ngoài marketing online, bạn cũng có thể sử dụng marketing truyền thống như phát tờ rơi các ưu đãi, chương trình khuyến mãi của quán. Thậm chí chỉ là sử dụng tên quán và hình ảnh các đồ uống nổi bật.

Marketing cho quán cafe

Để chuẩn bị kinh doanh quán cafe, bạn sẽ phải làm rất nhiều thứ.  Điều đó thật khó khăn, thậm chí bạn cũng không biết bắt đầu từ đâu trong rất nhiều điều bên trên. Bạn có thể thử rất nhiều phương án, nhưng không may hoặc sai xót bạn có thể đi vào phương án thua lỗ, ế khách. Chính vì thế, hãy tìm một đơn vị đồng hành để bắt đầu kinh doanh quán cafe an toàn và thành công.

Tại Kinh Doanh Cafe, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn từ A-Z để kinh doanh quán cafe. Nhân đôi cơ hội, gấp bội thành công với hóa học quản lý kinh doanh quán cafe và dịch vụ thiết kế nội thất quán cafe. Chúng tôi cam kết bạn có thể ” làm được, kinh doanh được, thành công được”

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe, bạn đang gặp khó khăn khi kinh doanh quán thì đừng bỏ qua những điều trên nhé!

Chúc bạn kinh doanh quán cafe thành công!

>>> Barista chuyên nghiệp – Nghệ thuậ pha chế đầy thử thách mà thu hút