Tăng số lượng khách đến, tăng số lượng khách tiềm năng và tăng số lượng khách trung thành (khách đến lại) là những mục tiêu hàng đầu để mang lại thành công cho một quán cafe? Phương pháp Marketing nào mang hiệu quả cao cho những mục tiêu đó? kinhdoanhcafe.com sẽ chia sẻ điều này ngay sau đây.

 >>Tư vấn set up quán cafe hiệu quả

>>Kinh nghiệm mở quán cafe

1. Để tăng số lượng khách đến (lần đầu

Phương pháp bán hàng coupon theo nhóm (mua theo nhóm) trong thời gian gần đây phần nào đã giúp các quán cafe đạt được mục tiêu. Nhưng trong thực tế – các quán cafe áp dụng dịch vụ này về lâu dài sẽ gặp nhiều “hạn chế” hơn “tích cực”.

Tích cực 

Vì trong một thời gian nhất định có thể có một số lượng khách hàng đến ăn uống theo nhóm (mua vouchers theo nhóm). Ngoài doanh thu có thể còn có tác dụng quảng bá quán cafe.

 Hạn chế 

Vì phải mất nhiều chi phí cho việc giảm giá một hoặc nhiềuđồ uống cho khách hàng, mất nhiều chi phí hoa hồng (cắt lại %) cho đơn vị tổ chức bán coupon mua theo nhóm – tính ra tổng cắt giảm khoảng 40% – 50 %, nên nhiều quán cafe phải cắt giảm định lượng, chất lượng thực phẩm, đồ uống để đảm bào hòa vốn,  nên khách hàng có phản hồi không tốt.

Ngoài ra, hình thức này tạo nên thói quen khách hàng chỉ đến khi có vouchers mua giảm giá theo nhóm, không có vouchers  sẽ không đến. Nhưng một quán cafe không nên và không thể phát hành coupon mua theo nhóm liên tục vì lý do ảnh hưởng quá lớn đến doanh thu và lợi nhuận.Vouchers lại chỉ có giới hạn về thời gian sử dụng trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, tổ chức sự kiện với các hoạt động chuyên nghiệp do các công ty tổ chức sự kiện tổ chức cũng có thể thu hút một lượng khách hàng đến lần đầu nhưng lại phải trả một chi phí khá lớn.

2. Để tăng số lượng khách quay lại 

Đối với khách trung thành, các quán cafe thường phát hành thẻ VIP, thẻ khuyến mãi với mức giảm giá/ ưu đãi khoảng 10%.  Đây là phương pháp tăng khách hàng trung thành có hiệu quả cao, nhưng chỉ có số lượng hạn chế nhất định với khách đã đến quán cafe, và không phát triển mạnh được khách hàng tiềm năng.

3. Vậy còn tăng số lượng khách hàng tiềm năng

Phải sử dụng các phương pháp quảng cáo, khuyến mãi, marketing trực tiếp (tốn kém chi phí -cạnh tranh lớn nhưng hiệu quả còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề). Phương pháp marketing truyền miệng sẽ mang lại hiệu quả  cao nhưng cần thời gian.

Internet, website, facebook, email, các mạng xã hội đều là những phương pháp marketing trực tuyến hiện đại và có hiệu quả rất tốt nhưng không phải cho tất cả. Không phải quán cafe nào cũng đủ khả năng thực hiện marketing trực tuyến…

Có lẽ không cần bàn cãi thêm về tính hiệu quả của  kế hoạch marketing này. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu kỹ hơn tại kinhdoanhcafe.com và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để quảng bá cho quán cafe của bạn.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp