Làm sao để quản lý nhân sự quán cafe tốt nhất? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

>>Giải pháp phát triển quán cafe mới hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn

>>3 cách quản lý quán cafe hiệu quả

Việc bạn quản lý đội ngũ nhân viên của quán cafe không tốt sẽ dẫn đến:

Sự bất mãn của nhân viên: Các nhân viên sẽ không còn sự hào hứng với công việc, tồi tệ hơn nữa họ sẽ cố tình phá hoại ngầm các hoạt động của quán bạn. Thậm chí, khi nói chuyện với khách hàng họ sẽ nói những điều không tốt về quán.

Không tuân thủ các quy tắc: Các nhân viên sẽ không tôn trọng các quy tắc mà quán cafe đặt ra nữa, họ sẽ thường xuyên đi làm muộn, không tham gia các buổi họp và đi ăn trưa nhiều giờ đồng hồ.

“Đầu độc” môi trường làm việc: Họ sẽ tìm cách biến sự nhiệt tình, hào hứng với công việc của những nhân viên mới đến trở nên tiêu cực.

Nếu tìm được đúng đáp án cho bài toán quản lý nhân viên nhà hàng bạn sẽ có:

Sự nhiệt tình của nhân viên: Các nhân viên sẽ cảm thấy vui vẻ và luôn muốn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho quán cafe vì bạn giúp họ hiểu rằng lợi nhuận mà quán cafe đạt được tăng tỷ lệ thuận với lương của họ.

Luôn đi làm với ý thức trách nhiệm cao: Họ ý thức được rằng mỗi ngày lao động của họ đã đóng góp không chỉ cho họ, choquán cafe họ làm mà còn cho sự phát triển của xã hội, phát triển của tương lai họ.

Luôn tin tưởng lẫn nhau: Các nhân viên làm việc với nhau trên tinh thần hợp tác và thân thiện, với người quản lý là sự tôn trọng giữa nhân viên cấp trên và cấp dưới.

Để việc quản lý nhân viên quán cafe có hiệu quả cao nhất, bạn cần tuân thủ những mục tiêu sau:

Công bằng: Khi áp dụng bất kỳ chính sách nào bạn cần phải tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với đội ngũ nhân viên của quán cafe hay không? Đảm bảo tiền lương, thưởng, thủ tục trả lương và môi trường làm việc phù hợp với tiêu chuẩn luật pháp đưa ra.

Biết cách khuyến khích nhân viên: Khi nhân viên nào đó có đóng góp đặc biệt cho quán cafe cần có chế độ thưởng và khen ngợi tức thì. Cần tìm ra liệu điều gì sẽ thúc đẩy các nhân viên làm việc nhiệt tình và có trách nhiệm. Đôi khi bạn nên tổ chức cho mọi người một buổi tiệc nhỏ để giúp giảm bớt căng thẳng và mọi người có cơ hội trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Thái độ của người quản lý: Cách cư xử của người quản lý chính là yếu tố cần thiết để tạo ra thành công. Nếu người quản lý luôn đối xử với nhân viên trên tin trọng lẫn nhau và một thái độ tích cực thì người quản lý sẽ có những nhân viên làm việc năng suất thực sự.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp