Giải pháp marketing quán cafe hiệu quả

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Muốn quán cafe của bạn nhanh được biết đến nhất thì phương pháp hiệu quả nhất được tất cả các mặt hàng kinh doanh lớn nhỏ ưu tiên là áp dụng phương pháp marketing, đây là phương pháp nhanh, chuẩn , tiết kiệm. Với những kinh nghiệm sẵn có trong việc tư vấn set-up mở quán kinh doanh cafe xin chia sẻ với bạn về chiến lược làm marketing quán cafe hot như U23 thành chuyện nhỏ

1.Phát tờ rơi

Phương pháp này tuy cổ điển nhưng lại cực kỳ hữu hiệu. Đặc biệt khi bạn kinh doanh cafe ở những nơi có lượng khách hàng thường xuyên như trường học, cơ quan, chung cư, công viên. Với những nơi như trường học, cơ quan…thì khách hàng đi tới đó mỗi ngày.

Vậy nên bạn chỉ cần quảng cáo tới họ một vài lần là họ đã biết tới bạn. Có thể nói đây là một phương pháp marketing “tiết kiệm” nhất. Thế nhưng lại nhanh chóng dễ dàng truyền tải thông điệp tới khách hàng. Nó đặc biệt phù hợp cho những sự kiện như khai trương, khuyến mãi. Hay là những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt của quán (ca hát, ảo thuật,…)

Phát tờ rơi cho quán cafe

2. Làm marketing truyền miệng

Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đạt hiệu quả cao bởi. Con số thống kê 34% nói rằng họ biết đến một quán cafe thông qua truyền miệng tức là chiếm một phần ba doanh thu của bạn!

3. Thường xuyên “Free” đồ uống

Để có được thiện cảm với khách hàng bạn nên thường xuyên “Free” đồ uống nó thực sự không đáng nhiều tiền nhưng đối với họ thực sự có ý nghĩa về tinh thần. Đôi khi chỉ là một cốc cà phê, một phần bánh nhỏ hay một tấm thiệp cảm ơn cũng sẽ được khách hàng vô cùng vui sướng.Khách hàng sẽ truyền tai nhau về sự tốt đẹp của cửa hàng bạn kể cho người khác. Đây là cách tiếp thị chiếm được nhiều cảm tình và lại miễn phí. Đồng thời, bạn cũng có được những khách hàng trung thành nhiều hơn.

4.Làm marketing trên mạng xã hội 

Hiện nay quảng cáo trên mạng xã hội đang là xu thế trở thành một công cụ quảng cáo không thể thiếu trong mỗi lần làm marketing. Bạn đã lập fanpage Facebook, Twitter, zalo, Instagram cho quán của mình chưa? Nếu chưa, hãy nhanh lập  ngay bây giờ, nếu chưa quá muộn. Theo thống kê Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất. Youtube có 1,5 tỷ người, WeChat 889 triệu người, Twitter có 328 triệu, Snapchat có khoảng 255 triệu,… 

Làm marketing trên mạng xã hội cho quán cafe

5.Youtube

Người xem sẽ nhớ đến bạn nếu clip đặc sắc vui vẻ và có thể chia sẻ đi nhiều nơi như vậy bạn đã phủ sóng đến nhiều nơi hơn rồi. Bạn nên để clip của bạn thời gian vừa phải, nếu các bạn up clip có thời gian quá ngắn, thời gian xem tất nhiên không cao. Còn các bạn up clip quá dài (10 phút trở lên) mà không thu hút người dùng

5.Hãy tối ưu hóa các công cụ E-marketing

E-marketing (Internet marketing hay online marketing), hay tiếp thị trực tuyến là hoạt động tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu Internet. Tuy nhiên marketing online cũng cần phải có những chiến lược tốt, đa phần vào thời đại công nghệ thông tin như hiện giờ, không khó để E-marketing phát huy hiệu quả tối đa.

6. Sử dụng Vouchers

Những chuỗi cửa hàng lớn thường có vouchuers tặng kèm cho khách hàng vậy tại sao bạn không dùng cách  này cho cửa hàng của bạn. Có thể nói đây là một dạng của việc phát tờ rơi đã được nâng cấp lên cho có giá trị cho mỗi một “tờ giấy”. Khi bạn thay thế những tờ rơi đó bằng những Vouchers miễn phí khi mua từ cốc thứ hai, nhóm 3 người,…thì thứ nhất là có thể họ sẽ “giữ lại trong ví” tấm vouchers đó để lần sau sử dụng. Vậy là bạn đã thành công trong việc khiến khách hàng nhớ đến quán của bạn cho dù là có thể họ “quên” mất hạn dùng của vouchers thì ít nhất họ cũng nhớ đến tên quán cũng như hình ảnh về quán của bạn được in trong tấm vouchers đó rồi.

Sử dụng vouchuers cho quán cafe

7. Marketing bằng cách sử dụng card visit và thẻ thành viên

Hãy để mặt trước là card visit và mặt sau là thẻ thành viên chẳng hạn. Hãy tặng khách hàng mua 4 được 5 ly. Chính điều này kích thích lượng mua hàng. Mặc dù số tiền lời thu về của 1 ly ít hơn nhưng đổi lại bạn sẽ bán được nhiều hơn. Chưa kể là nếu bạn bán ngon thì họ sẽ quay lại, và mang theo cả bạn bè của họ… Đông khách, khách hàng nườm nượp, và ai cũng vui vẻ, đó là một cảm giác trên cả tuyệt vời.

Sử dụng card visit và thẻ thành viên cho quán cafe

8. Poster, Standee, bảng hiệu, băng rôn quảng cáo

 Một Poster to màu sắc sẽ thu hút tầm nhìn của người đi đường. Không thể phủ nhận đây là những cách hữu hiệu khiến cửa hàng của bạn. Một poster, standee, băng rôn trông bắt mắt hơn với người đi đường. 

9. Cuối cùng là dịch vụ tốt!

Dù bạn có kinh doanh mặt hàng gì thì dịch vụ luôn là thứ thiết yếu. Nó để khách hàng đến cửa hàng của bạn lần tiếp theo. Đảm bảo rằng mọi dịch vụ đều được chuẩn bị tốt nhất có thể. Tuy không trực tiếp quản cáo nhưng nhưng nó sẽ gián tiếp tác động đến thị hiếu của mọi người. Hãy làm cho cửa hàng của bạn khiến  bất cứ ai cũng muốn giới thiệu hay đưa bạn bè, người thân của mình tới.

Dịch vụ của quán cafe phải tốt

Để nắm rõ hơn về cách làm marketing hơn gia khóa học kinh doanh quán cafe của kinhdoanhcafe.com. Tham khảo về các dịch vụ thiết kế quán cafe chuyên nghiệp tìm hiểu tại đây để nhận được sự tư vấn tốt nhất.