Cafe dần trở thành thứ đồ uống không thể thiếu với người dân Việt, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… Với số vốn mở quán cafe là 60 triệu, chủ quán nên sử dụng như nào cho hiệu quả? Cùng Kinh Doanh Cafe đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Đọc thêm:

1. Chuẩn bị vốn mở quán cafe

Chuẩn bị vốn mở quán cafe là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình thực hiện mở quán cafe. Ngay khi có ý định mở quán, bạn cần phải xác định số vốn cố định và vốn lưu động cụ thể là bao nhiêu? 60 triệu, 100 triệu hay 200 triệu? Nguồn vốn này được huy động từ đâu? Từ bản thân, cổ đông, gia đình hay hỗ trợ bạn bè? Từ đó, hãy lập một bản kế hoạch chi tiêu cụ thể và chi tiết từng khoản một để tối ưu được nguồn vốn nhé!

 

Chuẩn bị vốn

Thông thường, vốn để mở một quán cafe tối thiểu là khoảng 50 – 70 triệu. Số vốn này dành để trả chi phí cọc mặt bằng, chi phi thiết kế nội thất quán, chi phí mua sắm các vật dụng, chi phí trả tiền lương nhân công… Đồng thời, quý vị cần dành một phần vốn để duy trì hoạt động kinh doanh của quán cafe. Chẳng hạn, theo kinh nghiệm kinh doanh cafe của những chủ quán thành công, tháng đầu mới khai trương, chủ quán cần đầu tư vốn vào PR cho quán, thu hút khách hàng, chưa kể chi phí thanh toán hóa đơn điện, nước, thức uống, quà tặng khuyến mại hàng tháng.

2. Ví dụ số vốn mở quán cafe

Thiết kế thô mộc tại Erato Coffe

Dưới đây là bảng kê những mục cần thiết đã thực hiện của một vị chủ quán ở Hà Nội với số vốn mở quán cafe ca nhạc là 60 triệu.

STT

HẠNG MỤC LÀM QUÁN

TIỀN ĐẦU TƯ

1

Hệ thống điện ánh sáng, cấp thoát nước quầy pha chế.

5.000.000

2

Bảng hiệu, hộp đèn trang trí mặt tiền.

5.000.000

3

Quầy bar, hệ thống bàn ghế, đồ trang trí nội thất

30.000.000

4

Thiết bị – vật dụng pha chế..

5.000.000

5

Nguyên vật liệu pha chế: cafe, sinh tố, nước ép

5.000.000

6

Loa (mở nhạc bằng USB hoặc đĩa).

1.500.000

7

Máy xay cafe

2.000.000

8

Đồ dùng khác (văn phòng phẩm, dụng cụ vệ sinh quán, …)

2.000.000

9

Tiền dự phòng tháng đầu tiên có thể lỗ

4.500.000

 

TỔNG TIỀN ĐẦU TƯ MỞ QUÁN CAFE

60.000.000

Một lời khuyên dành cho bạn nào mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cafe, đó là đừng bao giờ làm hao hụt chi phí duy trì. Nếu không bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu kinh doanh. Hãy chuẩn bị một bản kế hoạch chi tiêu thật tốt để tránh làm hao hụt nguồn vốn nhé!

 

Mở quán cafe thương hiệu nhượng quyền Erato Coffee chỉ từ 65 triệu đồng

3. Một số chia sẻ từ chuyên gia

Chuyên gia tư vấn kinh doanh cafe Nguyễn Việt Thắng của trung tâm kinhdoanhcafe.com cho biết: “Chuẩn bị vốn mở quán cafe đã là khó, nhưng sử dụng vốn mở quán cafe thế nào cho hiệu quả và sinh lời thì không phải ai cũng làm được. Điều này cần đến sự tính toán hợp lý của một chủ đầu tư thông minh, có kiến thức sâu về nghệ thuật kinh doanh cafe và nhạy bén nắm bắt xu hướng thưởng thức cafe của giới trẻ hiện nay”.

 

Không gian thiết kế quán cafe độc đáo

Hy vọng với những gợi ý trên đây của Kinh Doanh Cafe, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để tham khảo. Hãy cân nhắc tật kỹ  để có kế hoạch sử dụng nguồn vốn tốt nhất nhằm mục đích mở được quán cafe kinh doanh hiệu quả và thành công nhé!

Để kinh doanh quán thành công, mang lại lợi nhuận cao thì chất lượng đồ uống luôn là điều quan trọng nhất. Hãy tham gia một khóa học pha chế đồ uống để pha chế được những đồ uống ngon phục vụ khách hàng. Và quản lý quán tốt hơn nhé! Tham gia ngay khóa học pha chế và quản lý quán cafe của chúng tôi để tự tin mở quán, kinh doanh cafe thành công!