Bạn đang có dự định kinh doanh quán cafe mà chưa có kinh nghiệm mở quán? Vẫn luôn băn khoăn lo lắng làm thế nào để quán có lượng khách hàng ổn định. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kinhdoanhcafe chia sẻ cách để duy trì lượng khách ổn định cho quán cafe ngay dưới đây nhé!

Bên ngoài quán trang trí như nào cho đẹp để duy trì lượng khách ổn định :

Có người đã ví hàng quán cũng như con người, có vẻ bề ngoài và bản chất bên trong. Có thể người ta chưa biết con người thật của người đó như thế nào nhưng ngoại hình sẽ là yếu tố thu hút những người xung quanh từ cái nhìn đầu tiên, ngoại hình đẹp, chỉn chu sẽ khiến người khác muốn tiếp cận, và dễ chiếm được cảm tình hơn hết. Quán cafe cũng vậy , chủ đầu tư ngay từ ban đầu nên đầu tư trang trí quán cua mình sao cho độc đáo, bắt mắt nhất nhé.

Thường xuyên thay đổi trang trí và làm mới lại quán để duy trì lượng khách ổn định

Chính vì vậy việc trang trí, bày biện làm sao để quán của bạn thu hút được khách hàng từ cái nhìn đầu tiên cho dù họ chưa từng tới quán là điều cực kì quan trọng. Hãy xây dựng thương hiệu, hình ảnh cho quán cafe của bạn trong mắt khách hàng là một hình ảnh đẹp, khác biệt so với vô vàn những hàng quán khác trên thị trường nhé.

Chiến lược tiếp thị tốt để duy trì lượng khách ổn định:

Kinh doanh đồ uống là một trong số các lĩnh vực cạnh tranh nhiều nhất. Chính vì vậy, để thành công trong lĩnh vực này. Bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược tiếp thị thông minh. Và đặc biệt phù hợp từ việc tổ chức sự kiện khai trương tới các công tác truyền thông sau đó. Tiếp thị chính là công cụ hữu hiệu mang lại khách hàng cho bạn. Đặc biệt là Social Marketing – Tiếp thị qua mạng xã hội.

Hãy chăm chút cho hình thức của mình để khi tới quán, thực khách sẽ check – in vàăng lên mạng xã hội – đây chính là cách truyền thông hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất cho quán của bạn. Đừng bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào hay một góc thần thánh nào đó trong quán. Dù là rất nhỏ nhưng hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội của nó sẽ hiệu quả không ngờ.

Ngoài ra bạn hãy chú trọng tới các chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn cho thực khách. Tham gia vào các cộng đồng ẩm thực, các trang tìm kiếm. Kết nối nhà hàng với thực khách để gia tăng sự tiếp cận  của quán tới khách.

Quản lý chuyên nghiệp :

Trong kinh doanh, nhất là những quán nhỏ, bạn sẽ phải lo toan rất nhiều vấn đề. Mọi khâu làm việc từ phục vụ, thu ngân, bếp, bar hay quản lý. Vậy làm sao để bạn có thể chu toàn mọi việc mà vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp. Tránh thất thoát và kiểm soát tốt tình hình kinh doanh?

Quản lý chuyên nghiệp

Khi bắt đầu vào kinh doanh, quán có thành công hay không cũng một phần do cách quản lý của chủ quán . Có điều hành tốt hay không, từ nhân viên đến quản lý chi tiêu doanh thu của quán.

Trên đây là các hướng để giúp chủ đầu tư thay đổi, luôn làm mới của hàng của mình. Để duy trì lượng khách hàng cũ và tiếp cận nhiều khách hàng mới hơn. Như vậy chúng ta sẽ không mất nhiều chi phí để quảng bá cho quán của mình nữa. Và sẽ có 1 lượng khách hàng do khách cũ giới thiệu. Khi mà khách thấy hài lòng về đồ uống ngon, quán đẹp và chăm sóc khách hàng tốt. Thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức nhâm nhi đồ uống rồi đó. 

Ngoài ra, đối với các bạn đang có dự định kinh doanh cafe mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì liên hệ với Kinhdoanhcafe để tham gia khóa học nghệ thuật pha chế và quản lý quán cafe ngay nhé. Chúng mình sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình ạ. Chúc các bạn thành công!