Nhân viên chính là một trong các yếu tố then chốt để phát triển một quán cafe. Bạn muốn thành công trong việc kinh doanh quán cafe thì bạn phải chú trọng đến yếu tố tuyển dụng hệ thống nhân viên. Vậy làm thế nào để tuyển dụng nhân viên quán cafe hiệu quả nhất. Hãy cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau đây nhé.

Chuyên gia tư vấn – Tuyển nhân viên quán cafe

Chào anh Minh!

Quán cafe hoạt động được tốt hay không phục thuộc rất nhiều vào nhân viên của quán. Để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh hiệu quả của quán. Anh hãy tuyển dụng một đội ngũ nhân viên thật lành nghề theo những tư vấn dưới đây của chúng tôi.

Bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng nhân viên là quyết định chính xác bạn muốn nhân viên làm gì. Bảng mô tả công việc không nhất thiết phải quy mô như của các công ty lớn. Thế nhưng phải liệt kê được trách nhiệm và phận sự của từng công việc.

Tiếp theo anh cần lập bảng quy định mức lương. Để đạt hiệu quả tối ưu, anh nên nghiên cứu mức lương chung trong ngành. Sau đó đặt ra mức lương tối đa và tối thiểu đối với từng vị trí. Để việc trả lương dựa vào năng lực được linh hoạt hơn.

Nhân viên quản lý đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh quán cafe

Có một số vị trí đặc biệt mà anh cần lưu tâm:

1. Người quản lý quán cafe

Người quản lý đóng vai trò rất quan trọng trong quán cafe. Vị trí này đòi hỏi sự tận tâm và khả năng nắm bắt từng chi tiết, phải có kinh nghiệm và có mối quan hệ với các nhà cung cấp thực phẩm. Kỹ năng cần thiết của người quản lý đó là khả năng giám sát nhân viên, đồng thời biết cách làm toát lên phong cách và cá tính của quán.

2. Nhân viên pha chế quán cafe

Khi mới bắt đầu bạn có thể cần 1 người pha chế làm toàn thời gian và 1 người làm bán thời gian, giờ làm việc từ 10 h sáng đến 4 h chiều hoặc từ 4 h chiều tới lúc đóng cửa. Người làm bán thời gian được bố trí vào những giờ cao điểm, cuối tuần hoặc ngày lễ.

Nhân viên pha chế giúp tạo ra những đồ uống ngon mắt

3. Nhân viên phục vụ quán cafe

Đây là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, vì thế họ cần phải tạo ra ấn tượng dễ chịu và có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn, cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở. Đối với bất kỳ nhân viên nào, anh cũng nên cho họ biết triết lý của quán cafe cũng như hình ảnh mà bạn muốn xây dựng để cùng nhau phấn đấu.

Nhân viên phục vụ cần phải chịu được áp lực công việc và luôn niềm nở với khách hàng

Anh có thể tham khảo bài tư vấn: Cách quản lý quán cafe hiệu quả của chúng tôi ở các kỳ trước để hiểu rõ hơn về việc kinh doanh quán cafe. Nếu anh đang có ý định kinh doanh một  quán cafe hoặc đã tham gia vào hoạt động này và cảm thấy không hiệu quả? “Khóa học quản lý quán cafe” tại trung tâm kinhdoanhcafe.com sẽ giúp anh  hình dung được các bước cần làm và tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình kinh doanh.

Trân trọng!