Nhân viên là một trong 3 yếu tố vô cùng quan trọng để thành công trong việc mở quán cafe. Khách hàng sẽ không-bao-giờ quay trở lại quán của bạn nếu họ không được phục vụ tốt. Tuy nhiên với thị trường nguồn lực lao động như hiện nay thì để tìm một đội ngũ nhân viên lành nghề, hiểu về nghiệp vụ, quản lý giàu kinh nghiệm thì không khác nào mò kim đáy bể. Vậy làm sao để tìm ra những nhân viên giỏi giúp cho quá trình kinh doanh của bạn ngày càng hiệu quả hơn? Hãy để Kinh Doanh Cafe chia sẻ đến bạn kinh nghiệm thuê nhân viên cho quán cafe kinh doanh hiệu quả và thành công nhé!

 

Kinh nghiệm thuê nhân viên cho quán cafe

Đọc thêm:

1. Kinh nghiệm thuê nhân viên quản lý

Trong các quán cafe thì nhân viên quản lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy ứng viên tốt nhất phải là người đã có kinh nghiệm quản lý quán cafe. Và họ cũng phải có mối quan hệ với các nguồn mua thực phẩm địa phương.

Để có được một quản lý với đầy đủ các kỹ năng lãnh đạo cũng như khả năng giám sát nhân viên và thể hiện phong cách quán cafe của mình. Thì bạn phải đảm bảo trả cho họ mức lương hấp dẫn nhất. Hoặc nếu bạn không đưa được mức lương cao cho nhân viên quản lý thì bạn phải có một kế hoạch về một bản thỏa thuận, hợp đồng chia sẻ lợi nhuận. Chính yếu tố này sẽ thúc đẩy người quản lý góp sức của mình vào xây dựng quán cafe với bạn ngày càng phát triển hơn. Lưu ý nhỏ cho bạn đó là nên thuê nhà quản lý trước một tháng trước khi bạn chính thức hoạt động quán của mình.

Nhân viên quản lý

2. Nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế chính là linh hồn của mọi quán cafe. Nhân viên pha chế làm việc tại ngay quầy pha chế của quán cafe và có thể phục vụ luôn những khách hàng có nhu cầu ngồi luôn tại quầy nếu không gian cafe của bạn được thiết kế mở. Chính vì vậy họ không chỉ là những người giỏi pha chế, đem lại lượng khách hàng trung thành cho quán. Mà họ còn là cầu nối gây thiện cảm đối với khách hàng. Họ chế biến các loại nước uống theo thực đơn hoặc có thể làm theo nhu cầu của khách mà nhân viên phục vụ mang đến.

Nhân viên pha chế quán cafe

Bên cạnh đó thì họ còn phải tự tay chuẩn bị những loại nguyên liệu dùng để trang trí cho đồ uống hoặc cho vào các loại đồ uống nhằm có hương vị mới lạ. Và lúc này công việc của nhân viên pha chế không chỉ pha chế mà còn phải xây dựng được thực đơn đồ uống. Và sáng tạo được các loại đồ uống đặc trưng nhất cho quán nhằm thu hút khách hàng đến với quán nhiều hơn.Vì vậy nếu bạn muốn tuyển dụng nhân viên pha chế thì phải xem xét trước hết người đó phải đảm bảo quầy pha chế của mình luôn được sạch sẽ và có tổ chức khi làm việc. Có như vậy thì mọi đồ dùng trong quầy đều được sạch sẽ, đảm bảo được an toàn vệ sinh. 

3. Kinh nghiệm thuê nhân viên phục vụ

 

Kinh nghiệm thuê nhân viên phục vụ

Ngoài quản lý và nhân viên pha chế ra thì nhân viên phục vụ cũng rất quan trọng, họ có mối liên hệ mật thiết với khách hàng. Cũng tùy thuộc vào nhân viên phục vụ mà khách hàng sẽ đến lần thứ hai hoặc sẽ không bao giờ đến nữa. Bởi vậy đội ngũ nhân viên phục vụ phải tạo được cho khách hàng ấn tượng tốt về mình và tạo được không khí thoải mái, dễ chịu cho khách hàng nhất là vào giờ cao điểm.

Đối với nhân viên phục vụ thì họ thường được nhận được khoản thu nhập khá cao từ hoa hồng của khách, nên bạn có thể trả cho họ mức lương tối thiểu. Nhưng đối với những quán café không có tiền tips từ khách thì bạn có thể đề ra các mức thưởng hấp dẫn dành cho nhân viên xuất sắc và phương án kỉ luật khắt khe dành cho nhân viên kém.

4. Kết luận

Để mở được quán cafe bạn cần chú tâm và dự định được những vấn đề có thể xảy ra. Để có thể quản lý quán cafe chuyên nghiệp như những chuyên gia hãy tham gia các khóa học quản lý quán cafe, thiết kế quán cafe độc đáo của Kinh Doanh Cafe – địa chỉ tin cậy cho bạn trải nghiệm 

Tìm hiểu về các khóa học pha chế đồ uống, thiết kế nội thất quán cafe, trà sữa,… tại đây. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất!