Một trọng những kinh nghiệm để bạn có thể kinh doanh quán cafe thành công đó là thiết kế không gian sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái và có ấn tượng mạnh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công quán cafe, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm thiết kế để bạn có thể quán lý quán cafe hiệu quả nhất.

>> 10 lý do khiến bạn nên thuê một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp

>> 3 cách tạo không gian xanh cho quán cafe

Gợi ý kinh nghiệm thiết kế không gian cho quán cafe

Thiết kế không gian cho quán cafe khu vực quầy bar

Thiết kế hông gian quán cafe

Bạn nên bố trí khu vực này trung tâm nhất những không hẳn là ở giữa quán. Mà bố trí làm sao cho khách hàng có thể dễ dàng cho việc gọi đồ uống và thanh toán. Điều này rất quan trọng, bởi có những vị khách họ luôn cần những đồ uống một cách nhanh nhất. Việc bố trí như vậy sẽ giúp họ dễ dàng gọi đồ thêm.

Khu vực bàn uống cafe

Đối với khu vực bàn uống cafe, bạn nên bố trí làm sao để khách hàng cảm giác có một không gian thoáng đãng nhất. Thường đối với một quán cafe bạn nên có một không gian tận hưởng không khí ngoài trời như hành lang hay vỉa hè. Điều này rất quan trọng bởi có nhiều vị khách không thích không khí của điều hòa mà họ thường thích không khí tự nhiên hơn.

Khu vực bàn thì bố trí thành nhiều kiểu bàn khác nhau, bàn đứng, bàn ngồi, ghế sofa…. Mỗi người một phong cách, bạn nên bố trí không gian như vậy giúp cho những vị khách có được một chỗ ngồi thoải mái nhất.

Thiết kế không gian trong phòng

Thiết kế không gian quán

Về mặt không gian, bạn nên tạo ấn tượng với khách hàng bằng những đèn trang trí bắt mắt. Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường thay vì sử dụng sơn. Trần nhà nên thiết kế một cách ấn tượng, không nên để trần phẳng. Ánh sáng trong phòng dừng lại ở mức độ vừa phải. Không làm chói mắt và cũng không nên tối quá gây khó khăn cho khách hàng.

Trên đây chỉ là một vài khía cạnh cần lưu tâm trong việc thiết kế không gian quán cafe mà kinhdoanhcafe.com đưa ra để bạn đọc tham khảo. Một chút lưu tâm, một yêu cầu nhỏ để mang lại sự phục vụ tốt hơn cho khách hàng của bạn. Kinhdoanhcafe.com sẽ hiện thực hóa thành một không gian thật lãng mạn và ấm cúng.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp