Quản lí thời gian một cách khoa học, đặt ra các kế hoạch cụ thể sẽ giúp quán cafe kinh doanh đạt hiệu quả cao và bạn sẽ được đánh giá cao trong nghề nghiệp. Thành công của người quản lý quán cafe chỉ đến với những người làm việc chăm chỉ và biết cách quản lí thời gian của mình một cách hiệu quả.

>> Trở thành nhà quản lý quán cafe với 5 bước

>> Những sai lầm của nhà quản lý quán cafe


 1. Hãy đưa ra danh sách những điều cần làm

Lập ra danh sách việc cần làm bao gồm những mục tiêu dài hạn và không dài hạn để chắc chắn quán cafe sẽ hoạt động theo đúng kế hoạch.

 2. Hãy phân bố thời gian hợp lí

 Hãy lên một khung thời gian đã dự tính trước cho mỗi hoạt động hay kì hạn mà bạn phải hoàn thành công việc. Nếu trình tự làm việc của bạn không xảy ra vấn đề gì ,bạn có thể sẽ hoàn thành công việc trong khoảng thời gian nhanh hơn dự kiến. Chẳng hạn như bạn có thể nghiên cứu thông tin trên internet, trong khi ngồi trong phòng làm việc đợi cho tới khi một cuộc họp bắt đầu.

 3. Đưa ra và tôn trọng thời hạn chót

Đăt ra thời hạn cuối cùng và nỗ lực để hoàn thành, bất cứ một công việc nào cũng cần phải phân định thời gian một cách chính xác. Hãy đặt ra lịch làm việc cụ thể để công việc trở nên chuyên nghiệp hơn và tránh lãng phí thời gian.

 4. Sử dụng thời gian theo cách thông thái nhất

Hãy kiểm tra công việc của quán vào một khoảng thời gian cố định trong ngày. Bạn không nên kiểm tra cùng một công việc đến quá nhiều lần.

 5. Cộng tác và hợp tác

Các nhân viên sẽ đánh giá cao công việc của bạn khi nó được hoàn thành đúng thời hạn, vì thế hãy cố gắng đừng sử dụng bất cứ sự trì hoãn nào. Hãy lập ra những khoảng thời gian dư thừa trong mục thời gian đã được lên kế hoạch để có thể xoay sở được với những trở ngại bất ngờ.


 6. Trì hoãn những cuộc họp mang tính thủ tục

Hãy quyết định xem liệu cuộc họp đó có thực sự cần thiết hay không. Nếu cần thiết, hãy đặt ra một lịch trình và làm theo thứ tự đó, bắt đầu và kết thúc nó đúng thời điểm đã định.

 7. Tự thưởng cho chính mình

Việc quản lí thời gian không chỉ dành cho công việc mà còn cho cả việc nghỉ ngơi cũng như nạp lại năng lương cho chính mình. Hãy thưởng cho mình một món quà khi công việc được hoàn thành.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp