Hiện nay, quản lý quán cafe từ xa rất phổ biến, bởi không phải chủ quán cafe nào cũng có điều kiện trực tiếp quản lý quán sát sao. Tuy nhiên, quản lý từ xa như thế nào cho hiệu quả? Mời bạn đọc bài viết của Kinh Doanh Cafe để có thể sử dụng một số phương pháp quản lý quán cafe từ xa hiệu quả hơn nhé!

Đọc thêm:

1. Lắp đặt trang thiết bị quản lý từ xa giúp bạn quản lý dễ dàng hơn

Đối với các quán cafe hiện nay, quản lý từ xa dễ dàng hơn rất nhiều với các phần mềm quản lý bán hàng, các loại máy in, hóa đơn. Các loại thiết bị này giúp bạn theo dõi và quản lý dễ dàng hơn. Nhân viên báo cáo cũng đơn giản và chính xác hơn nhiều.

 

Phần mềm thanh toán quán cafe

Thông qua các phần mềm và thiết bị quản lý này, bạn có thể quản lý đầu ra, đầu vào của các nguyên, vật liệu cũng như hóa đơn cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải là không có gian lận, sai sót khi sử dụng phương pháp này. Với báo cáo tổng kết theo ngày, tuần…Bạn có thể kiểm tra doanh thu, lợi nhuận một cách dễ dàng hơn mà không cần trực tiếp đến quán hay nhân viên kế toán.  

Bên cạnh các loại phần mềm, máy in hóa đơn, chủ quán có thể lắp đặt thêm hệ thống camera để theo sát tình hình của nhân viên. Cũng như tạo ra “áp lực vô hình” cho nhân viên. Với công nghệ hiện đại hiện nay, bạn có thể truy cập quan sát từ xa bằng máy tính và điện thoại di động một cách dễ dàng. Đồng thời, hệ thống camera này có tác dụng giữ an toàn, bảo vệ tài sản khách hàng…

2. Quản lý nhân viên hiệu quả

Trong nghệ thuật quản lý, yếu tố quan trọng nhất là quản lý con người. Vì thế, khi quản lý từ xa, chủ quán cafe cần tập trung vào đội ngũ nhân viên quán. Bởi thực tế, lắp thiết bị như thế nào đi chăng nữa thì nếu nhân viên có ý định gian lận, các thiết bị đã nêu cũng không có tác dụng. Vì vậy, hãy tạo ra môi trường và điều kiện làm việc tốt nhất để nhân viên của bạn nhiệt tình và tận tâm với công việc.

 

Người quản lý nhân viên nhiệt tình

Mức lương hợp lý, cơ hội phát triển, khen thưởng hàng tháng, quan tâm tới đời sống của nhân viên… Là những điều tạo dựng nên mối quan hệ tin tưởng và tôn trọng giữa nhân viên và chủ quán cafe.

3. Bí quyết quản lý quán cafe

Một trong những cách quản lý từ xa mà nhiều người đang áp dụng là tìm người thân cận. Người thân quản lý quán tuy nhiên yếu tố chuyên môn, nghiệp vụ cần được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, đối với quán cafe lớn việc thuê một quản lý riêng để quản lý, điều hành quán là điều cần thiết. Hãy đảm bảo rằng sự tương tác giữa bạn và nhân viên quản lý luôn hiệu quả. Và tất nhiên mức lương cũng phải khiến họ cảm thấy xứng đáng.

 

 

Quản lý quán cafe từ xa sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi bạn kết hợp hài hòa hai phương pháp trên. Với những chia sẻ trên, kinhdoanhcafe.com . Hy vọng bạn sẽ có cách quản lý quán cafe hiệu quả, mang lại sự phát triển bền vững cho quán. Hãy liên ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi về kinh doanh quán cafe nhé!