Mô hình quán cà phê sách góp phần tôn vinh giá trị văn hóa đọc, giúp mọi người đặc biệt là các bạn trẻ hứng thú hơn với việc đọc sách mà thời gian gần đây đang bị mai một. Đến với những quán cà phê này, mọi người ngoài được đọc sách,mua sách, thưởng thức những ly cà phê thơm ngon còn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những món đồ xinh xắn.

Trong chuyên mục tư vấn thiết kế quán cà phê sách hôm nay, kinhdoanhcafe.com xin gửi tới bạn đọc những thông tin cập nhật và bổ ích nhất về kinh nghiệm quản lý quán cà phê sách-loại hình quán cà phê đang được hầu hết các bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê sách

-Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia, chủ quán thành công thì để quản lý quán cà phê hiệu quả, để tránh thất thoát và dễ dàng trong công tác tổng hợp báo cáo – đánh giá tình hình kinh doanh, chủ quán cà phê nên lựa chọn một hệ thống quản lý tự động từ khâu order, chế biến, tính tiền, quản lý khách hàng thân thiết đến hệ thống báo cáo, phân tích hoạt động kinh doanh.

– Quán cà phê sách đào tạo cho đội ngũ nhân viên:

Từ nhân viên pha chế tới nhân viên phục vụ bàn đều cần có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, thân thiện, gần gũi với khách hàng và có kiến thức về sách.

– Pha chế đố uống:

Với cà phê sách, điểm nhấn là không gian đọc sách. Tuy vậy, nếu kết hợp được cà phê ngon và sách hay thì chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo quý khách hàng. Bạn cũng có thể làm đa dạng thêm menu bằng một số loại sinh tố, nước trái cây, hoa quả dầm…

– Với chiến lược kinh doanh mới để tạo sức hút cho quán:

Theo chia sẻ của một số chuyên gia, nếu đơn thuần chỉ kinh doanh cà phê sách thôi thì lợi nhuận thu về sẽ không cao. Vì vậy, rất nhiều mẫu quán cà phê sách đã có cách kết hợp kinh doanh cà phê sách với bán các đồ vật dễ thương như búp bê, ngoài ra còn tổ chức sự kiện như: sự kiện giải trí dành cho giới trẻ, sự kiện giới thiệu sách mới, triển lãm sách mới,…. Đây là một hướng đi mới khả quan, giúp tạo dựng được thương hiệu, tăng sức hút cho quán.

Chủ quán Lollybooks café chi sẻ về cách kinh doanh cà phê thành công, mọi người nên chủ động tìm kiếm nguồn sách hay. Ví dụ như quán Lollybooks café hiện đang có khoảng 1.000 đầu sách ngoại văn. Cùng với sự hoạt động của quán là hoạt động sôi nổi đến từ các câu lạc bộ ngoại ngữ. Ngoài ra, tại đây còn thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, giao lưu với người nước ngoài.

Chủ quán cà phê Đông Tây chia sẻ thêm:

“Bất kể kinh doanh một ngành nghề nào cũng cần phải có sự đam mê và lòng kiên trì với công việc. Quán của bác cũng có đôi lúc thời kỳ kinh doanh thua lỗ, lỗ triền miên nhưng sự đam mê và kiên trì theo đuổi giúp quán vẫn đứng vững và bây giờ thì đã lớn mạnh”

Theo đánh giá của các chuyên gia đến từ Kinhdoanhcafe.com thì mô hình cà phê sách góp phần hình thành và tôn vinh văn hoá đọc, giúp nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng nếp sống lành văn minh cho xã hội. Những quán cà phê chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng của những người yêu sách, là cầu nối giao lưu giữa những con người cùng chung sở thích: Sách và Cà phê.