Trải qua một thời gian bị tẩy chay vì các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng đến thời gian gần đây hàng loạt thương hiệu trà sữa đã tạo nên kỳ tích khi khiến trà sữa trở thành một trong những top đồ uống được yêu thích và săn đón. Nếu đang có ý định mở quán trà sữa thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng trà sữa trân châu của trung tâm Kinh Doanh Cafe. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thực hiện đam mê kinh doanh trà sữa.

1. Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

 

Hương vị trà sữa ngọt mát đa dạng, ngầy ngậy vị sữa và mùi thơm nhàn nhạt cùng vị chát đặc trưng của lá trà, bùi, dẻo độc đáo của trân châu thực sự khiến trà sữa “Bùng nổ” trở thành thức uống hot nhất hiện nay. Bởi vậy mà nhiều bạn trẻ cũng đã lựa chọn loại hình kinh doanh này để khởi nghiệp.

Vốn để mở quán trà sữa

Đối với nhà kinh doanh, câu trả lời cho câu hỏi “Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?” chắc chắn là “Càng nhiều càng tốt”. Vốn nhiều đồng nghĩa với việc bạn có thể đầu tư và thực hiện nhiều hạng mục, ý tưởng để xây dựng quán trà sữa đẹp mắt, hiện đại. Tuy nhiên, với số vốn đầu tư hạn chế, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi tùy theo số vốn mà quy mô quán có thể linh hoạt thay đổi. 60 triệu đồng là số vốn trung bình để có một quán trà sữa “tươm tất”. 

Chi phí mở quán trà sữa

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí thiết kế, trang trí quán
  • Chi phí mua thiết bị, máy móc: tủ lạnh, máy đong, máy dán nắp,…
  • Chi phí mua nguyên vật liệu, dụng cụ quán trà sữa: bột trà, sữa, trân châu, siro, hộp, ống hút,…
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Chi phí quảng cáo quán trà sữa

Chi phí để quảng cáo quán trà sữa

Ngoài những chi phí trên, chủ quán cũng nên có 1 khoản chi phí dự phòng để sau khi mở quán, bạn có thể duy trì khi quán chưa kinh doanh ổn định trong thời gian đầu.

2. Pha chế trà sữa như thế nào để giữ chân khách hàng?

Một thời gian dài, trà sữa là thức uống khiến nhiều người lo lắng khi liên tục xảy ra những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm như hạt trân châu bằng nhựa polymer, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, sử dụng màu thực phẩm…Do đó, để quán trà sữa của bạn ăn nên làm ra, việc quan trọng nhất là đảm bảo các loại đồ uống sạch sẽ, chuẩn hương vị.

Đồ uống ngon giúp giữ chân khách hàng

 

Chất lượng của trà sữa phụ thuộc vào nguyên liệu và cách pha chế. Hãy chắc chắn rằng các nguyên vật liệu từ sữa, siro, trà, trân châu…quán sử dụng rõ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, hạn sử dụng.

Bật bí nhỏ

Pha chế trà sữa phụ thuộc rất nhiều vào bột trà, trên hiện nay có rất nhiều loại trà khác nhau, tùy theo công thức quán sử dụng. Còn về bột trà, quán nên chọn loại có hương vị đặc trưng, bạn có thể chọn đa dạng nhiều loại khác nhau như hồng trà, trà Ô Long, trà nhài…các loại topping (trân châu, thạch, puding…) cũng cần được đầu tư để nâng cao chất lượng, hương vị trà sữa của quán.

Trang trí và thiết kế quán trà sữa đẹp giúp thu hút khách hàng

(Còn tiếp)

Nếu bạn đam mê với kinh doanh trà sữa và muốn mở quán trà sữa mang thương hiệu của riêng mình để kinh doanh, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

>>> Marketing quán trà sữa sức hút không thể cưỡng lại