Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng, quán cafe trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì bạn cần biết nhìn nhận thị trường, xu hướng và một số những độc chiêu để cạnh tranh với những quán cafe khác. Hãy Kinh Doanh Cafe chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán cafe trong năm 2013 để các bạn tham khảo. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Đọc thêm:

>> Kinh nghiệm mở quán cafe năm 2013 – Phần 1

 

Kinh nghiệm mở quán cafe

 

4. Theo học một khóa pha chế và quản lý quán cafe tại một địa chỉ uy tín

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những yếu tố kể trên, điều quan trọng các bạn cần làm là phải tìm một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất để học pha chế các loại thức uống. Đến với lớp pha chế và làm chủ quán cafe của trung tâm Đào tạo pha chế Arocking Cafe (kinhdoanhcafe.com) bạn sẽ được học một kiến thức nền cơ bản. Từ đó có thể sáng tạo ra các công thức riêng cho riêng mình theo đúng tiêu chí “ngon, lạ, bổ dưỡng”.

Ngoài ra, khi theo học tại trung tâm, các bạn còn nắm rõ thêm về nghệ thuật trang trí thức uống, làm sao cho sản phẩm của mình làm ra được hài hòa và đẹp mắt nhất, đảm bảo về cả 2 yếu tố về vị giác và thị giác. Và học được cả kiến thức và kỹ năng quản lý quán cafe hiệu quả!

Khóa học pha chế và quản lý quán cafe tại Arocking Cafe

5. Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe – kinh nghiệm mở quán cafe

Rất nhiều quán cafe khi bước vào kinh doanh đã gặp những vấn đề khiến nhà quản lý dù giỏi đến đâu cũng phải cau mày tìm cách giải quyết. Điển hình như một số trường hợp: bị mất khách quen chỉ vì nhân viên thì đông nhưng phục vụ chậm, phục vụ nhầm món hay bàn bên cạnh gọi sau lại được phục vụ trước, gọi tính tiền nhưng chờ mãi không thấy ai đến tính… Hay quản lý lỗ lãi, xuất nhập tồn nguyên vật liệu…

Thiết kế quán cafe và học quản lý quán cafe

Chính vì những vấn đề này mà bạn hãy áp dụng một hệ thống điện tử hỗ trợ tổng thể nghiệp vụ nhà hàng, quán cafe: gọi món, tính tiền, quản lý kho, quản lý chung, báo cáo kinh doanh… Với những phép tính nhanh chóng và chuẩn xác chính là một phương án thông minh để hệ thống nhà hàng, quán cafe của bạn ngày một phát triển bền vững và giữ được những khách hàng thân thiết.

Phần mềm quản lý quán cafe

6. Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, lịch sự – kinh nghiệm mở quán cafe

Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, bạn cần huấn luyện và đào tạo nhân viên phục vụ một cách chuyên nghiệp, lịch sự, thân thiện và tận tâm. Đây là một trong những bí quyết giúp quán cafe bạn giữ chân được khách hàng cũ và thu hút được nhiều khách hàng mới đấy. Hãy đào tạo nhân viên:

  • Luôn luôn mỉm cười và nói “Quán cafe…xin chào quý khách” khi khách đến quán.
  • Luôn luôn nói câu “Cảm ơn”
  • Luôn luôn nói câu “Xin lỗi”
  • Phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và tận tình.
  • Luôn luôn nói câu “Chúc anh/chị thưởng thức đồ uống ngon miệng!”
  • Luôn nói câu “Quán cafe … xin tạm biệt quý khách. Hẹn gặp lại quý khách lần sau” khi khách hàng rời khỏi quán.

Nhân viên thu ngân quán cafe

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây, bạn sẽ tự tin mở quán và kinh doanh cafe thành công! Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến kinh nghiệm kinh doanh cafe, hay khóa học pha chế, thiết kế nội thất quán cafe,… Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!