Lạm phát tăng cao cùng sự phát triển kinh tế ì ạch của năm 2013 kéo theo rất nhiều hệ lụy. Một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất của nền kinh tế này là du lịch và kinh doanh nhà hàng, quán cafe. Nếu chủ đầu tư nào muốn mở quán cafe kinh doanh trong năm nay thì hãy nên tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe kinh doanh hiệu quả và thành công của Kinh Doanh Cafe nhé!

Đọc thêm:

>> Học pha chế tại kinhdoanhcafe.com – Nơi nuôi dưỡng sự đam mê sáng tạo

 

Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng, quán cafe trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì bạn cần biết nhìn nhận thị trường, xu hướng và một số những độc chiêu để cạnh tranh với những quán cafe khác. Kinh Doanh Cafe với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán cafe trong năm 2013 để các bạn tham khảo.

1. Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán cafe

Việc có ý tưởng và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới nhé! Đừng đi theo hay bắt chước thiết kế phong cách của bất kỳ quán/thương hiệu cafe nào. Vì như vậy, quán bạn sẽ càng mờ nhạt hơn giữa thị trường kinh doanh cafe sôi nổi.

Lựa chọn mặt bằng mở quán cafe

 2. Thuê mặt bằng – Kinh nghiệm mở quán cafe

Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán cafe. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng.

Lựa chọn thuê mặt bằng và mở quán cafe

Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư nhé!

3. Nhân sự quán cafe và nhà quản lý – Kinh nghiệm mở quán cafe

Điều cốt lõi làm nên thành công của quán cafe là cần phải có một người quản lý thật giỏi, họ có vai trò cực kỳ quan trọng vì thế để tuyển dụng được nhà quản lý chất lượng, bạn phải chắc chắn rằng có thể trả cho họ mức lương hấp dẫn. Hoặc nếu bạn không thể đưa ra mức lương cao, hãy có một kế hoạch về một bản thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Đây là một cách tuyệt vời và dễ dàng để thuê được những nhà quản lý giỏi và thúc đẩy họ góp sức xây dựng và phát triển quán cafe của bạn.

Nhân viên pha chế quán cafe

>> Đào tạo nhân viên Ngoài ra việc tuyển chọn nhân viên phục vụ cho quán cafe cũng không kém quan trọng vì nhân viên sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vậy nên bạn hãy tuyển những bạn nữ có ngoại hình ưa nhìn một chút đề làm hài lòng cả những vị thực khách khó tính. 

Đào tạo nhân viên quán cafe

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây, bạn sẽ tự tin mở quán và kinh doanh cafe thành công! Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến kinh nghiệm kinh doanh cafe, hay khóa học pha chế, thiết kế nội thất quán cafe,… Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

kinhdoanhcafe.com