Kinh doanh quán cà phê chưa bao là miếng bánh dễ ăn trên thị trường kinh doanh đồ uống. Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh quán cafe để khởi nghiệp. Nhưng lại rất ít bạn có thể trụ được lâu dài và kinh doanh thành công. Vậy lý do thất bại của những chủ đầy tư trẻ là gì? Đó là họ thiếu kinh nghiệm đầu tư quán cà phê, thiếu kiến thức và kỹ năng quản lý, vận hành quán cafe hiệu quả. Để giúp những người trẻ kinh doanh lĩnh vực cà phê thành công. Kinh Doanh Cafe chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm đầu tư quán cà phê của chủ quán Cafe Galaxy. Cùng theo dõi nhé!

 

Thiết kế quán cà phê sách đẹp – Kinh doanh hiệu quả

Đọc thêm:

Sau 10 năm kinh doanh cafe, anh Hải chủ cửa hàng Cafe Galaxy. (Địa chỉ : Cồng số 2 – Làng sinh viên Hacinco – Đường Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội). Xin chia sẻ đôi chút kinh nghiệm khi đầu tư kinh doanh quán cafe sau:

 

1. Về vốn đầu tư

Đầu tiên, để mở quán cà phê kinh doanh hiệu quả và thành công bạn cần phải xác định được số vốn đầu tư. Rồi từ đó lập ra một bản kế hoạch chi tiêu cụ thể.

  • Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng kí kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu.
  • Chi phí đột xuất/phát sinh.

 

Xác định vốn đầu tư cho quán cà phê

2. Các khoản chi phí thường xuyên

Các khoản chi phí mà hàng tháng bạn phải chi đó là: tiền mặt bằng, tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo, v.v…

  • Bạn nên để vốn lưu động > chi phí hàng tháng
  • Vốn dự phòng rủi ro: xác định cửa hàng bạn có thể tồn tại trong bao lâu.

3. Dự kiến doanh thu – kinh nghiệm đầu tư quán cà phê

Bạn cần xác định lượng khách trung bình một ngày, giá cả trung bình một sản phẩm. Hay lượng tiền khách hàng sẽ tiêu khi vào cửa hàng. Có thể lập bảng dự kiến riêng cho tuần để sát thực bởi lượng khách cuối tuần thường đông hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những giờ cao điểm bán hàng. Từ đó xác định được doanh thu theo tháng rồi trừ đi chi phí cố định trừ tiếp tiền tái đầu tư cho nguyên liệu bạn còn lợi nhuận.

 

Lập bản kế dự kiến doanh thu

4. Lập bảng lợi nhuận để cân đối các khoản chi phí

Kinh nghiệm đầu tư quán cà phê thành công là bạ cần phải lập  bảng cân đối lợi nhuận. Và vốn lưu động để xác định được điểm hòa vốn, điểm thu lợi nhuận của cửa hàng. Điểm hòa vốn đồng nghĩa với thời gian thu hồi vốn.

Nên nhớ đây chỉ là dự kiến nên bạn có thể lập nhiều bảng và so sánh với số vốn có thể huy động để xác định quy mô của cửa hàng.

Huy động vốn thì có nhiều phương thức khác nhau: như vay, hợp tác, mỗi phương thức có những ưu nhược điểm riêng tùy bạn lựa cọn và cân nhắc phương thức nào hợp lí và khả quan nhất đối với bản thân.

 

Lập bảng dự kiến lợi nhuận

5. Lập kế hoạch kinh doanh – Kinh nghiệm đầu tư quán cà phê

Việc này phức tạp và nhiều vấn đề tuy nhiên nếu mô hình của bạn nhỏ thì có thể chỉ cần tập trung vào một số vấn đề chính:

  • Mở quán cafe không thành vấn đề nhưng vấn đề là mở ra để làm gì, mọi khó khăn thuận lợi khi mở như thế nào?
  • Khảo sát kĩ càng số liệu về đối tượng khách hàng khu vực định mở. Số lượng các đối thủ cạnh tranh cùng ngành là các quán cafe và quán giải khát, năng lực của các quán và lưu lượng khách của từng quán….Nếu đã có đủ số liệu sẽ kết luận có tiềm năng để làm hay không. Nếu làm thì đầu tư vốn ở mức độ nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước.
  • Các kế hoạch marketing và chiến lược kinh doanh.
  • Cuối cùng mới tính đến phong cách quán, điều này tất yếu là phải tốt rồi. Có nhiều phong cách lựa chọn tuy theo đối tượng khách hàng: lịch sự, sang trọng chuyên nghiệp hay ấm cúng, dân dã, phong cách lạ….
  • Sau khi lập bản kế hoạch kinh doanh giải quyết được tất cả các khâu đề ra thì bắt đầu tiến hành.

 

Lập kế hoạch kinh doanh cho quán cafe

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư quán cà phê của chủ cửa hàng Cafe Galaxy trên. Bạn sẽ mở và kinh doanh quán cà phê hiệu quả và thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến kinh doanh quán cafe, nghệ thuật pha chế đồ uống,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!