Tận dụng mạng xã hội và các trang web thương mại điện tử để quảng cáo đang trở thành một xu hướng mới trong ngành kinh doanh dịch vụ ẩm thực, đặc biệt là quán cafe. Việc quảng cáo trên mạng xã hội đã được nhiều quán cafe lựa chọn bởi đây là cách tiếp thị có hiệu quả với chi phí thấp.

>>Xu hướng kinh doanh quán cafe trên mạng xã hội

>>Sức mạnh của marketing trực tuyến trong kinh doanh

Quảng bá nhà hàng trên các trang xã hội

Kinh doanh quán cafe – Vào cuộc chơi cùng mạng xã hội

Hiện nay rất nhiều các quán cafe sử dụng mạng xã hội để giới thiệu và quảng bá thương hiệu. 

Hiệu quả cao, chi phí thấp

Anh Hải, chủ quán cafe Galaxy chia sẻ: “Từ khi sử dụng mạng xã hội làm công cụ để truyền thông, tiếp thị, Galaxy Cafe đã tăng được doanh thu lên 30%.”

Anh Hải cho hay, kể từ khi xuất hiện trên mạng xã hội Zing Me. Galaxy cafe đã thu hút một lượng khách hàng đông đảo. Nó nhờ vào sự lan truyền của mạng xã hội. Chỉ trong vòng hai tháng, trang hâm mộ của Galaxy (FanPage) trên facebook đã thu hút hàng nghìn lượt xem. Ngoài các trang trong nước, bạn cũng có thể chọn các mạng xã hội nước ngoài như Facebook hay Yahoo, Blog… để quảng bá thương hiệu.

“Sự tích hợp nhiều tính năng trong một FanPage. Cụ thể như kết nối và lan truyền, giới thiệu sản phẩm và địa điểm. Thậm chí có thể trao đổi mua bán thông qua kênh thanh toán trực tuyến… đã giúp cho FanPage của cửa hàng tiếp cận khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn”, ông Trọng nói.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia trong ngành tiếp thị truyền thông số. Các doanh nghiệp vẫn có xu hướng chọn mạng xã hội trong nước. Bởi sự gần gũi về văn hóa và đối tượng tiêu dùng. Và bởi một điểm quan trọng nữa là hầu hết các trang trong nước như Zing Me, Govn hiện nay đang chưa thu phí tiếp thị.

Hiểu và lắng nghe

Nhìn nhận việc tận dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu. Ông Nguyễn Khoa Hồng Thành, Giám đốc Công ty chuyên về quảng cáo và tiếp thị trên Internet, cho rằng. Hiện nay truyền thông xã hội đang phát triển rất mạnh và có nhiều tác động tới doanh nghiệp. Nó cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng tốt các phương pháp tiếp thị trên kênh truyền thông xã hội. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí so với các kênh truyền thống. Mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Các kênh hiện nay được doanh nghiệp sử dụng nhiều gồm các diễn đàn và mạng xã hội như Facebook, Zing Me, Yume, LinkedIn…

Hiểu và lắng nghe

 

Cũng theo ông Thành, ở một khía cạnh nào đó thì kênh truyền thông xã hội là con dao hai lưỡi. Một khi thông tin bị bóp méo thì việc xử lý khủng hoảng này vừa đòi hỏi lập trường thống nhất trên kênh chính thống. Lại vừa đòi hỏi tính mềm dẻo, linh hoạt trên các kênh truyền thông xã hội.

Chia sẻ kinh nghiệm tiếp thị. Anh Hải nói rằng nếu như doanh nghiệp xem mạng xã hội là kênh thông tin tiếp cận khách hàng một cách nghiêm túc. Nó có sự đầu tư về nội dung và trả lời, chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng. Thì các thông tin của doanh nghiệp được lan truyền cũng cực kỳ nhanh và rộng.

Mạng xã hội và trang web thương mại điện tử nhập cuộc

Trước xu thế ngành dịch vụ ăn uống lên mạng tiếp thị. Các mạng xã hội hay các công ty thương mại điện tử đã tỏ ra nhanh nhạy để thích ứng với sự thay đổi này. Tháng 6 vừa qua, Tập đoàn thương mại điện tử MJ Group đã cho ra mắt trang web thương mại điện tử Hungry.vn. Đây là trang web ẩm thực giao hàng tận nơi tại TPHCM. Tập hợp hơn 170 địa điểm nhà hàng, quán ăn, quán cà phê đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quảng bá nhà hàng và quán cafe hiệu quả

Ông David Trần, Giám đốc chiến lược của MJ Group, nói rằng. Ngành dịch vụ ăn uống tại Việt Nam đang rất phát triển. Đặc biệt là thị trường TPHCM, nơi mà người tiêu dùng đã có thói quen “ăn hàng trên mạng”. Đó chính là lý do mà MJ muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Cũng theo ông David, kinh doanh dịch vụ ăn uống, ẩm thực là một dịch vụ hết sức đặc thù. Sự thành công của nó được quyết định bằng chất lượng món ăn, đồ uống. Sao cho phải phù hợp với khẩu vị của thực khách, và chất lượng phục vụ. Do đó để kinh doanh thành công trên mạng, MJ Group có hệ thống đánh giá (Rating system) thông qua các phản hồi ý kiến (Comment) của người tiêu dùng trên mỗi gian hàng, để từ đó, MJ Group cùng với các nhà kinh doanh dịch vụ ăn uống lắng nghe và cải thiện dịch vụ của mình tốt hơn.

Kinh doanhcafe.com – Tự hào làm bùng nổ doanh thu của bạn!

kinhdoanhcafe.com tổng hợp