Sự khó khăn chung của nền kinh tế  cũng đã khiến các quán cafe rơi vào tình trạng khó khăn chung, vì kinh doanh quán cafe là một ngành phụ thuộc nhiều vào sự thịnh vượng, sự phát triển của nền kinh tế và sự ổn định xã hội.

Kinh doanh quán cafe đang là một trong những hướng phát triển đầy tiềm năng với ưu điểm là vốn đầu tư ban đầu thấp, lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. Vậy khi kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị những gì?

>>Bạn biết gì về thế giới kinh doanh cafe

>>Vì sao khách hàng “một đi không trở lại”

Ý tưởng kinh doanh quán cafe và lợi thế cạnh tranh

Kinh doanh quán cafe

Khảo sát chung về tình hình kinh doanh của các quán cafe hiện nay, kinhdoanhcafe.com nhận thấy những khó khăn cơ bản đang tồn tại như:

– Giảm thực khách – Giảm doanh thu trên bình quân đầu người – Mức lương phải trả cho nhân viên tăng trong bối cảnh giá cả tăng … – Cạnh tranh giữa các quán cafe Trong bối cảnh này, định luật cạnh tranh để tồn tại vẫn luôn đúng và rất đúng với cả ngành kinh doanh quán cafe. – Những quán cafe yếu kém về chất lượng dịch vụ sẽ mất lợi thế. – Những quán cafe đắt đỏ về giá cả sẽ mất lợi thế – Những quán cafe không biết tự tìm đến khách hàng, chờ khách hàng tự tìm đến sẽ mất lợi thế.

Thiết kế quán

– Những quán cafe thiếu các hoạt động khuyến mãi với khách hàng sẽ mất lợi thế. Vậy gải pháp nào cho quán cafe của bạn?

Bằng kinh nghiệm tư vấn về quản trị kinh doanh nhiều năm cho các quán cafe, nhóm chuyên gia của kinhdoanhcafe.com đã xây dựng gói “Marketing cho quán cafe 2013″  gồm hai gói là:

– Marketing trực tuyến (marketing trên Internet).

– Marketing truyền thống.

Với gói Marketing trực tuyến

Marketing cho quán cafe

kinhdoanhcafe.com sẽ thực hiện các hoạt động quảng bá hình ảnh, thông tin thương hiệu quán cafe trên internet một cách hiệu quả với chiến lược nghiên cứu, phân tích thị trường người dùng một cách nghiêm túc.

Các biện pháp, thủ thuật marketing hiện đại nhất sẽ được áp dụng trên internet như: website, diễn đàn, blog, email, hình ảnh trực tuyến, google +, Facebook và các mạng xã hội …,

Với gói Marketing truyền thống

 kinhdoanhcafe.com sẽ phân tích thị phần, thị hiếu người dùng, chi phí quảng cáo, khuyến mãi… để tư vấn và thực hiện những hoạt động marketing quán cafe một cách hiệu quả và tốn ít chi phí nhất, nhanh chóng tạo dựng thương hiệu hoặc thúc đẩy gia tăng doanh số.

Có thể nói, marketing là hoạt động vô cùng quan trọng trong kinh doanh quán cafe. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

kinhdoanhcafe.com