Việc mở quán cà phê đang trở thành một xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng gặt hái thành công. Làm thế nào để thành công trong kinh doanh quán cafe là vấn đề hóc búa không chỉ đối với bạn. Mà còn với cả những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Kinh Doanh Cafe sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi kinh doanh quán cafe trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

 

Các bước mở quán kinh doanh cafe

 

1. Bước 1: Huy động nguồn tài chính cần thiết

Thực tế rất khó có thể đưa ra ngay câu trả lời cho câu hỏi: Cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe? Bởi vì con số này tùy thuộc vào quy mô, địa điểm, hình thức kinh doanh và các loại đồ uống phục vụ.

Ví dụ với số vốn tương đối, bạn có thể đầu tư quán cafe cao cấp, cafe âm nhạc, cafe sách… Với nhiều cấp độ sang trọng hay bình dân. Với một khoản đầu tư khiêm tốn, bạn có thể mở quán cafe bình dân, cafe vỉa hè,…

 

Xác định vốn để mở quán

Bạn sẽ phải tính toán trước ít nhất là hai khoản chi phí cho nhà hàng của mình: chi phí ban đầu và chi phí sau khai trương. Với chi phí sau khai trương, bạn nên dành một lượng vốn nhất định cho các khoản chi tiêu cho 3 tháng sau khi quán đã đi vào hoạt động. Nguồn kinh phí đó sẽ giúp bạn duy trì hoạt động của quán cho đến khi công việc kinh doanh khá hơn. Thời gian vài tháng sau khi mở cửa là thời gian đệm để khách hàng làm quen với một quán cafe mới đi vào hoạt động. Nếu nuôi hi vọng rằng khách sẽ kéo đến nườm nượp và bạn sẽ thu hồi vốn ngay trong vài tháng đầu. Bạn nên xem lại động cơ kinh doanh của mình.

2. Bước 2: Trang bị vốn hiểu biết về kinh doanh quán cafe

Với tư cách là chủ/quản lý, bạn đóng một vai trò quan trọng trong các khâu, từ lúc lên kế hoạch, xây dựng cho đến việc tuyển chọn nhân viên, lên thực đơn,…của quán. Công việc này không chỉ đòi hỏi ở bạn lòng say mê mà còn cả kiến thức sâu rộng về mọi mặt. Để đối phó được các yếu tố gây bất lợi, ngoài việc có trình độ chuyên môn cao, khả năng tương tác làm việc giữa con người với con người, kỹ năng về tư duy. Thì người quản lý nhà hàng phải trang bị bốn nhóm kiến thức cơ bản:

  1. Người quản lý phải hiểu rõ thực đơn để khi khách hàng yêu cầu, có thể đáp ứng ngay lập tức. Hoặc thay đổi thực đơn theo định kỳ với một thực đơn hấp dẫn, lôi cuốn.

  2. Người quản lý phải thiết lập được chính sách đem lại lợi ích cho nhân viên và khách hàng và quy trình để đạt được lợi ích đó.

  3. Kiến thức về tài chính để tính toán điểm hòa vốn, hiệu quả đầu tư.

 

  4. Kiến thức về Marketing.

 

Người quản lý quán cafe

Một vài lưu ý

Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, tiêu chí thuê người quản lý là phải nắm vững bốn nhóm kiến thức trên. Riêng người đầu tư kinh doanh quán cafe còn phải có thêm sự tự tin. Bởi nếu thiếu đi yếu tố này nhà đầu tư dễ thoái lui trước các thách thức. Nếu có sự tự tin, nhà đầu tư sẽ nhận thấy trong thách thức luôn luôn ẩn chứa cơ hội.

Ở bước đầu định hướng kinh doanh, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong ngành, các chủ quán cafe mà bạn quen biết. Bạn cũng nên đi uống nhiều ở các quán khác để đúc kết các nhận xét…

 

Các bước mở quán cafe kih doanh

Dù ước mơ của bạn là mở một quán cafe bình dân hay quán cafe cao cấp bạn cũng có thể áp dụng từng bước mà kinhdoanhcafe đã chia sẻ cho bạn trong bài viết này nhé. Chúc bạn mở quán thành công và kinh doanh hiệu quả!

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hay câu hỏi nào cần giải đáp,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

kinhdoanhcafe.com tổng hợp