Trong cuộc đua nước rút để chinh phục khách hàng đến quán sử dụng dịch vụ và đồ uống của mình, có không ít chủ đầu tư quán cafe tự hỏi: “Làm thế nào để vui lòng khách đến?”  Kinh doanh quán cafe hiệu quả cũng cần có bí quyết? Bạn đã biết chưa? Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu bí quyết kinh doanh cà phê thành công nhé!

Đọc thêm:

>> 3 cách đơn giản để thu hút khách đến quán cafe

1. Bí quyết kinh doanh cà phê nằm ở chất lượng đồ uống

Các quán cafe nếu muốn thực khách đến quán hài lòng thì bên cạnh đồ uống phải thơm ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Menu đồ uống của quán cũng luôn phải luôn cập nhật những đồ uống mới với hương vị khác nhau như: hương dâu, chocolate, vanilla, ca cao, sầu riêng, khoai môn… và những thức uống đang “hot” trên thị trường. Và hãy cho vào menu quán mình các món ăn lạ miệng như: spaghetti sốt kem tươi, trái cây dầm nhiệt đới, kem tươi yogurt, bánh plan…  để thực đơn thêm phong phú nhé!

Đồ uống ngon giúp thu hút khách hàng

2. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Giữa một rừng những quán cafe mọc lên san sát hiện nay, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Do đó, các quán cafe nếu muốn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng khi họ đến quán, bắt buộc cách phục vụ phải nhiệt tình và niềm nở với khách hàng. 

Hãy đào tạo nhân viên quán mình phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, lịch sự và tận tâm đối với khách hàng bằng cách:
  • Đưa ra nội quy làm việc nhân viên.
  • Huấn luyện nghiệp vụ pha chế đồ uống, phục vụ, thu ngân,… cho nhân viên.
  • Chia sẻ, tâm sự và giải đáp những vấn đề thắc mắc, khúc mắc của nhân viên.
 

Nhân viên quán cafe phục vụ nhiệt tình, lịch sự

3. Giải quyết vướng mắc nhanh chóng

Khi khách hàng than phiền về dịch vụ của quán như đồ uống không ngon, vệ sinh bẩn… cần phải chăm chú lắng nghe, xin lỗi và báo lại với người quản lý để giải quyết. Không được có bất cứ than phiền nào về khách hàng, dù là nhỏ nhất. Khách hàng không muốn nghe những lời xin lỗi, những lời tra hỏi xem ai phải chịu trách nhiệm, tại sao hỏng hóc xảy ra, họ chỉ muốn vấn để được giải quyết thật nhanh.

Ba yếu tố trên là các yếu tố trụ cột để làm hài lòng khách hàng. Vậy muốn khách hàng thỏa mãn khi đến quán cafe của mình bạn hãy nhìn lại xem đối với 3 yếu tố trên, quán cafe của bạn đã đáp ứng như thế nào? Còn khiếm khuyết ở những điểm nào để có biện pháp cải tiến ngày một tốt hơn và để doanh nghiệp bạn luôn luôn vững chắc trên con đường kinh doanh nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp về vấn đề pha chế đồ uống, thiết kế nội thất quán cafe hay kinh nghiệm kinh doanh cafe để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!