Trở thành nhà quản lý quán cafe được nhân viên yêu mến không khó nếu bạn biết được một số mẹo nhỏ dưới đây mà kinhdoanhcafe.com chia sẻ.

>>Bí quyết để nhân viên gắn bó với quán cafe

>> Nghề pha chế – Đam mê có đủ?

Xác định rõ nhiệm vụ của nhân viên

Hiểu sai nhiệm vụ sẽ dẫn đến lãng phí công sức và thời gian của cả hai bên. Vì vậy, hãy xác định rõ trách nhiệm của nhân viên trong bản mô tả công việc ngay khi họ mới nhận việc.

Lập một danh sách những mong muốn của bạn đối với nhân viên

Cách này sẽ giúp nhân viên phát huy được khả năng của mình nếu họ biết thiết lập những mục tiêu để hoàn thành. Danh sách đó bao gồm: nhiệm vụ, những dự án, khả năng, những kỹ năng trong tương lai. Tuy nhiên, hãy nhớ là những mong muốn đó không quá xa so với khả năng của nhân viên.

Trao đổi với nhân viên về những mong muốn của bạn

Hãy chia sẻ những mong muốn của bạn với cấp dưới, rất có thể đó cũng là mong muốn của họ. Đôi khi nói chuyện mặt đối mặt không đem lại hiệu quả, bạn nên ghi rõ ra giấy để nhân viên dễ hiểu hơn.


Khen ngợi trước tập thể, phê bình chỉ riêng cá nhân

Nếu bạn khen ngợi nhân viên trước mặt tập thể, nhân viên đó sẽ rất vui mừng và tự hào. Tuy nhiên, khi phê bình ai đó, bạn đừng khiến họ phải xấu hổ trước cả tập thể. Phê bình bao giờ cũng cần sự tế nhị nếu không sẽ dẫn đến nhiều kết quả không như ý muốn.

Tôn trọng ý kiến và những đóng góp của cấp dưới

Đề cao ý kiến nhân viên về một dự án mới, cảm ơn những đóng góp của họ… cho thấy bạn luôn theo sát nhân viên và ghi nhận những đóng góp của họ cho sự phát triển chung của quán.

Hành động thiết thực hơn lời nói

Không gì ghi điểm trong mắt nhân viên bằng những hành động thiết thực của bạn: đưa ra chiến lược hợp lý, có những quyết định sáng suốt, làm việc nghiêm túc và chăm chỉ…

Nói rõ những ưu tiên

Khi có việc quan trọng hay có sự thay đổi trong dự án đang tiến hành, bạn cần cho nhân viên biết để họ hiểu rõ những việc cần phải làm.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp