Kinh doanh nhà hàng có thể là một hình thức làm giàu và thể hiện đam mê của bạn. Theo Hiệp hội Nhà hàng quốc gia Mỹ, 38-40% khoản chi phí cho thực phẩm được dành cho các bữa ăn ngoài. Điều đó nghĩa là sẽ có hàng triệu sự lựa chọn của lượng khách hàng tiềm năng đối với địa điểm và các món ăn.

>>Kinh nghiệm phong thủy cho quán cafe

>> Quán coffee đẹp : Quán Cõi Riêng

Trước khi bạn quyết định mở một cửa hàng của riêng mình, hãy xác định rõ hình thức nhà hàng mà bạn muốn kinh doanh.


1. Nhà hàng ăn tối bình dân

Những nhà hàng kiểu này có sức hấp dẫn rất lớn đối với lượng thực khách đông đảo. Bởi họ có thể lựa chọn rất nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, các nhà hàng theo lối bình dân này cũng được trang trí và thể hiện menu khá hài hòa, tạo cảm giác thoải mái.

2. Nhà hàng theo phong cách gia đình

Có rất nhiều các món ăn thích hợp cho những gia đình, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn. Nhà hàng phong cách gia đình thường có giá hơi cao một chút so với những nơi phục vụ đồ ăn nhanh nhưng chất lượng dịch vụ của họ rất ổn định.


3. Nhà hàng mang hương vị dân tộc

Các nhà hàng này luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Một bên muốn thưởng thức hương vị món ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau, một bên muốn gợi nhớ lại chút ấm áp ẩm thực quê nhà. Có thể kể tên các nhà hàng với đặc sản Thái, Nhật, Hàn, Italia…

4. Nhà hàng hải sản


Các nhà hàng hải sản thỏa mãn yêu cầu thực khách với menu rất đa dạng và hấp dẫn gồm nhiều món như cá, tôm, mực…Tuy nhiên, chất lượng hải sản có thể không thực sự đảm bảo và chủng loại thay đổi theo mùa.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm