Tại sao nhiều người chọn kinh doanh café để khởi nghiệp? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi rất nhiều người quan tâm đến khởi nghiệp và ngành F&B thắc mắc. Cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu những lý do tại sao.

Khởi nghiệp bằng kinh doanh café. Tại sao không?

Lý do mà việc khởi nghiệp băng kinh doanh café ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn: 

Người Việt Nam có thói quen đi café mọi lúc, mọi nơi – khởi nghiệp bằng kinh doanh café

Khởi nghiệp bằng kinh doanh cafe tại sao không?

“Đi café” không đơn giản chỉ là một câu nói thông thường mà đã trở thành nét văn hóa của người Việt. Nhiều người có thói quen nhất định bắt đầu bằng một ly café vào buổi sáng, hẹn hò café, gặp mặt bạn bè, khách hàng, đối tác tại quán café… Dù bạn có đi uống trà sữa hay thứ thức uống hiện đại khác thì vẫn gọi là “đi café”. Từ “café” vô hình chung đã trở thành tên gọi chung cho tất cả những loại thức uống được phục vụ trong các mô hình kinh doanh thức uống không có cồn. Người ta đi uống café sáng, đi uống café cuối tuần, café thức (24/7)… Tất cả đã thể hiện thói quen khó bỏ của đại đa số người Việt. Đây là lý do đầu tiên cho những ai đang có ý định khởi nghiệp, lựa chọn kinh doanh café.

Có nhiều hình thức triển khai phù hợp với số vốn và điều kiện của bạn

Có nhiều hình thức để triển khai các hình thức quán cafe

Chỉ bằng vài chục triệu bạn cũng có thể mở cho mình một quán café nho nhỏ. Còn nếu bạn có số vốn tiền tỷ thì hãy tạo một thương hiệu riêng cho mình. Có nhiều hình thức mở quán café cho bạn lựa chọn.

Các hình thức được phân chia chủ yếu dựa vào cách phục vụ (tại chỗ, mang đi, bán online giao tận chỗ…) địa điểm, không gian (vỉ hè, sân vườn, xe đẩy…) hay dựa vào đặc điểm của quán (café sách, café thú cưng, café thức…) Hãy lựa chọn loại hình kinh doanh café phù hợp với số vốn bạn có, hay loại hình thức mà bạn đam mê.

Là quán café nhưng lại bán nhiều loại đồ uống, giá cả đa dạng

Như đã nói ở trên thì về cơ bản quán café là từ dùng chung để nói về các quán chuyên kinh doanh các loại thức uống không có cồn. Menu của các cửa hàng thức uống cơ bản có thể bao gồm café Việt Nam, sinh tố, nước ép, các loại trà, cacao… Đối với các quán hiện đại hơn thì có café Ý, mojito, smoothie, ice blended, trà trái cây…

Đồ uống trong quán café

Đa dạng về giá cả cũng là một yếu tố khiến người Việt chọn quán café. Một ly café có thể có giá từ 5 nghìn đồng hay 30 nghìn đồng đều có.

Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết lựa chọn loại hình nào? hay còn đang phân vân giữa các loại hình kinh doanh café thì hãy để kinhdoanhcafe tư vấn cho bạn.