Những đồ uống hấp dẫn, không gian tuyệt đẹp cùng dấu ấn của các thi hào, nhạc sĩ lẫy lừng đã làm nên danh tiếng cho những quán cafe lâu đời nhất thế giới.

>> Khám phá những quán Cafe lâu đời nhất Thế Giới (P1)

>> Bí quyết phân biệt cafe thật giả

Hãy cùng Kinhdoanhcafe tiếp tục khám phá những quán Cafe độc đáo lâu đời nhất Thế Giới.

5, Café Tortoni

Khai trương năm 1858, quán cafe lâu đời nhất Argentina chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét quyến rũ Paris với trí tuệ Argentina. Café Tortoni do một người Pháp mở ra để thỏa lòng mong nhớ những quán cafe tại quê hương mình.

Bên trong Café Tortonilà những cột nhà lớn với hệ thống bàn đá cẩm thạch và đèn trùm màu hổ phách đơn giản nhưng sang trọng. Quán cũng có một tầng hầm là nơi tổ chức các buổi nhạc jazz, vũ điệu tango và buổi đọc thơ.

6, Le Procope

Ra đời vào năm 1686, Le Procope là quán cafe lâu đời nhất Kinh đô Ánh Sáng. Quán cafe này là nơi lưu lại dấu ấn của những vĩ nhân như Voltaire, Ben Franklin và Victor Hugo. Hiện nay, các quán cafe nổi tiếng tai Pháp như Jean-Paul Sartre, Simone de Beauvoir, Albert Camus và Lost Generation đều ít nhiều chịu ảnh hưởng của Le Procope – quán cafe lâu đời nhất thế giới.

7, Long Bar, Raffles Hotel

Dù ở Singapore nhưng quán cafe nằm trong khách sạn Raffles này lại mang những nét đặc trưng của đồn điền tại Malaysia với quạt trần, ghế mây, và những ly cocktail màu kẹo.

Nếu đến Long Bar bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cocktail trứ danh Singapore Sling (gồm rượu gin, rượu anh đào, nước dứa và các loại rượu khác) được sáng tạo tại đây dưới bàn tay tài danh của bartender Ngiam Tong Boon khoảng năm 1910. Ernest Hemingway, Rudyard Kipling và W. Somerset Maugham đã từng nghỉ ngơi ở đây để lấy cảm hứng viết nên nhiều câu chuyện hấp dẫn.

8, Coffee House at College Street

Những thế hệ nhà văn, nghệ sĩ và học giả Ấn Độ đã biến quán cafe giản dị gần Đại học Calcutta được mở vào năm 1942 thành một diễn đàn tri thức. Tại quán cafe này, các trí thức Ấn đã bàn bạc những vấn đề quan trọng về việc thay đổi chính trị và văn hóa của đất nước này.

Ngày nay, quán cafe nhỏ tại Kolkata này vẫn thu hút những sinh viên đại học với các thức uống cafe đa dạng.

Kinhdoanhcafe tổng hợp