Theo tìm hiểu của PV chuyên mục “góc cafe”, mô hình quán cafe internet hay còn gọi là quán cafe trực tuyến hoặc “cyber cafe” là loại hình kinh doanh dịch vụ truy cập internet dưới hình thức quán cafe. Thông thường những quán cafe internet sẽ tập trung ở những khu vực đông sinh viên, học sinh như trường học, khu tập thể, ký túc xá… Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu về mô hình kinh doanh quán cafe Internet này nhé!

Đọc thêm:

Thiết kế mô hình quán cafe internet ở Hà Nội

1. Mô hình quán cafe Internet

Hiện nay, hầu hết những người đi làm hoặc đi học đều có điện thoại thông minh hoặc laptop riêng nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh quán cafe internet. Lí do là bước chân vào những quán cafe internet, khách hàng sẽ có thể vừa tìm kiếm thông tin, chơi game trên Internet vừa thưởng thức ly cafe thơm ngon hoặc nhấm nháp một số đồ ăn nhẹ ưa thích. Điều này sẽ thú vị hơn nhiều so với sử dụng internet tại nhà.

Một mô hình quán cafe Internet

Đặc điểm của quán cafe Internet

Theo tìm hiểu của PV kinhdoanhcafe.com, quán cafe internet thường có những đặc điểm sau:

+ Phí truy cập Internet sẽ được tính vào giá đồ uống hoặc tính theo thời gian truy cập Internet. Giả sử tính theo thời gian truy cập Internet, nếu khách hàng lưu lại trong quán càng lâu thì phải trả phí càng nhiều.

+ Đối tượng khách hàng: chủ yếu là học sinh, sinh viên, trí thức, dân văn phòng,… Họ có thể đi cùng bạn bè để vào quán cafe internet hoặc đi một mình rồi gọi một ly cafe và thỏa sức trò chuyện cùng ai đó qua internet.

+ Chi phí đầu tư chủ yếu là hệ thống bàn ghế, hệ thống máy tính, wifi chất lượng và ổn định.

Chuyên gia Nguyễn Đức Dũng và học viên tại trung tâm

2. Quán cafe Internet

Với kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhiều năm, chuyên gia Đức Dũng của trung tâm Kinh Doanh Cafe đánh giá: “Quán cafe internet “ăn khách” hay không phụ thuộc chủ yếu vào địa điểm mở quán và chất lượng hệ thống máy tính. Xét ở mặt bằng chung, chủ quán cafe internet sẽ thu được mức lời cao hơn so với những quán chỉ bán cafe và nước giải khát”.

Thêm nữa, nhiều chủ quán của mô hình quán cà phê văn phòng, cafe bóng đá, cafe 3D muốn thực khách rời bàn sớm để có chỗ cho khách mới. Trong khi đó, chủ quán cafe internet lại mong khách ngồi càng lâu càng tốt vì thời gian tăng ứng với việc khách phải trả phí cao hơn. Cũng có nhiều vị chủ quán năng động còn bán thêm linh kiện, phần mềm máy tính cho khách hàng.

Mô hình quán cafe internet kiêm kinh doanh sản phẩm về máy tính

3. Nhận xét của chuyên gia về mô hình quán cafe Internet

Theo chuyên gia tư vấn kinh doanh cafe Nguyễn Đức Dũng, để mô hình quán cafe internet thành công và hoạt động bền vững, chủ quán cần đầu tư về vốn nhiều hơn một quán cafe thông thường, đồng thời có kiến thức sâu về máy tính và mạng internet, có khả năng về quản lý nhân viên, cân đối sổ sách, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh cafe của người đi trước…Theo học một trong những khóa học như nghệ thuật pha chế và làm chủ quán cafe, nghệ thuật kinh doanh cafe cũng là một cách giúp quý vị quản lý quán cafe của mình tốt hơn.

Một góc không gian yên tĩnh trong quán cafe Internet

Mô hình quán cafe internet hứa hẹn là vùng đất tiềm năng, màu mỡ để chủ đầu tư kinh doanh. Nếu quý vị cần thêm tư vấn, có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Kinh Doanh Cafe. Chắc chắn chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị những cẩm nang kinh doanh hữu ích nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!