Nếu nhìn từ mặt phố Hàng Gai, chẳng ai nghĩ bên trong có một quán cà phê cổ với những điều cực kì thú vị chất chứa bên trong. Ấy thế mà cà phê Vườn Phố Cổ lại cực hút khách Tây, họ đến đây không chỉ đển uống nước, mà đến để thư giãn và chiêm ngưỡng Hà Nội tuyệt đẹp từ trên cao, tận hưởng một không gian cổ kính vẫn còn lưu giữ nơi đây.

Bước qua cửa hàng bán quần áo làm quà lưu niệm cho khách du lịch, bạn phải đi qua một hành lang nhỏ hẹp, bước vào một khoảnh sân nhỏ với ánh nắng mặt trời luôn chiếu sáng. Khoảnh sân này rất thú vị, với cây cảnh và những vật dụng trang trí tưởng như chẳng đâu vào đâu nhưng lại đem lại cảm nhận rất thú vị.

Để tìm chỗ ngồi bạn phải bước lên nữa, nếu bạn muốn có những giây phút thư giãn mà không ai làm phiền thì đi qua cái cầu màu đỏ, hơi tựa cầu Thê Húc để trầm mình trong không gian với nhiều cây xanh và những bức tranh của chủ nhân cà phê, cũng là một họa sĩ.

Nếu bạn muốn hít thở khí trời thì phải bước lên nữa, qua bậc cầu thăng xoắn ốc lên trên tầng 3, tầng 4. Nơi đây thường rất VIP, nhất là vào những ngày Hà Nội có đại lễ. Ngồi đây vừa thưởng thức cà phê vừa thả hồn ngắm khung cảnh rất tuyệt xung quanh, xa xa là Tháp Rùa với cảnh đường phố nhộn nhịp, tấp nập.

 

Nhưng có lẽ rất nhiều người đến Vườn Phố Cổ chỉ biết đến thế, chúng tôi may mắn có cơi hội được xem những bảo vật cổ của gia đình họa sĩ Nguyễn Tuấn. Trong một căn phòng nhỏ, hơi ẩm thấp và thiếu ánh sáng, những đồ vật cổ được để một cách tự nhiên có vẻ hơi lộn xộn. Cô con gái rất xinh của họa sĩ cho hay, gia đình mình có dòng dõi vua quan xa xưa nên trong nhà mới còn lưu giữ những bảo vật quí giá.

Địa chỉ: Quán cà phê Vườn Phố Cổ, số 11 Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo kenh14